Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:51, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Sạt lở nghiêm trọng sau đợt mưa lũ

(ANTV) - Tuyến đường ĐT610 là tuyến đường kết nối vùng Tây của tỉnh Quảng Nam với các huyện đồng bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân huyện Nông Sơn trong mùa mưa lũ. Thế nhưng, những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, hàng tấn đất, đá bất ngờ đổ xuống lòng đường gây ùn tắt giao thông cục bộ. Đây là một mối lo ngại của bà con vùng núi tỉnh Quảng Nam, khi mùa mưa lũ đang trong cao điểm.

Theo đó, tình trạng sạt lở xảy ra tại khu vực dốc Cây Gạo, thuộc địa phận thôn Trung An, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn vào ngày 31/11 vừa qua. Gần 50 m3 đất, đá bị sạt lở, chiếm hơn nửa lòng đường ĐT610 nối dài. Tại khu vực xảy này, chỉ có phương tiện xe máy, ô tô nhỏ lưu thông được, còn các phương tiện xe tải thì bị ùn tắc.

Ông Lê Ngọc Trung – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết: Về đường ĐT610 thì đây là tuyến đường mới hoàn thành vào tháng 3 năm 2017. Vừa qua mưa đã sạt lở 50m, hầu như tất cả các tuyến đường đều có nguy cơ sạt lở vì chênh lệch độ cao rất lớn vì xẻ núi làm làm đường và chất đất cũng khác, vừa đá, vừa đất nên độ kết dính không có, vì thế mỗi lần mưa thì sạt lở.

Nông Sơn là huyện miền núi, thuộc vùng trũng thấp nên thường xuyên xảy ra ra ngập lụt. Nên tuyến đường này là giao thông huyết mạch, rút ngắn khoảng cách từ huyện Nông Sơn với các trung tâm kinh tế lân cận. Đồng thời, giúp bà con di chuyển trong mùa mưa bão. Thế nhưng, lại tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, khiến người dân vô cùn lo lắng. Trước tình hình đó, UBND huyện Nông Sơn đã có những biện pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo giao thông thông suốt.

Ông Lê Ngọc Trung – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết: Huyện đã tiến hành với đoàn Quản lý đường bộ 610 khắc phục cơ bản một phần để dọn dẹp đất đá vương vãi để đi được một chiều, còn một chiều thì chờ trời nắng tạnh thì máy móc mới vào ủi và chở đi được.

Được biết, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và nhiều đợt mưa lớn nên một số vùng đồi núi bị tích lượng nước khá lớn, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét là rất cao. Vì thế, các địa phương cần phải theo dõi sát sao tình hình thời tiết để chủ động ứng phó.

BT
Thăm dò khán giả