Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam ra quân tuyên truyền, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) -  Tiếp giáp với TP Đà Nẵng, đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid 19, tỉnh Quảng Nam đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên cao nhất, siết chặt các biện pháp phòng dịch. Theo đó, từ ngày 10/5, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh ra quân cao điểm xử phạt  những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.  

Công an TP Hội An đã thành lập tổ phòng chống dịch Covid 19. Trước thời điểm ra quân xử phạt  người dân không đeo khẩu trang nơi công động với mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng, lực lượng đã đi khắp các địa bàn, tuyên truyền để người dân nắm rõ những qui định trong việc đảm bảo phòng chống dịch.

Thông tin từ lực lượng chức năng, trong 2 ngày đầu ra quân chỉ có 2 trường hợp  bị xử phạt  do không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng. So với nhiều địa phương, con số tiền phạt hạn chế này đã cho thấy  ý thức phòng chống dịch của người dân trên địa bàn TP.

Thực tế, mức xử phạt hiện nay đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng cao gấp 10 lần so với  qui định xử phạt trong đợt dịch trước đây. Đặc biệt, ý thức được tình hình dịch bệnh phức tạp, nên người dân , dường như đã thiết lập cho mình được thói quen sinh hoạt trong tình hình mới...

 Bản tin trưa nay của Bộ Y tế cho biết: Tính từ 6h đến 12h hôm nay có 22 ca mắc mới, trong đó, 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu; 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2), Bắc Giang (9), Bắc Ninh (5), Hà Nam (1), Thái Bình (1), Hưng Yên (1). 

 Như vậy, tính đến 12h hôm nay ngày 12/5, Việt Nam có tổng 3.593 ca mắc, 35 ca tử vong. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.693 người.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, tổng số ca bệnh được điều trị khỏi là 2.618.

34 ca dương tính với SARS-COV-2, Đà Nẵng phong tỏa khu công nghiệp An Đồn

Tại Đà Nẵng, sáng  nay 12/5, Sở Y tế TP ghi nhận thêm 34 ca nghi nhiễm Covid-19 tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà). Đây là các F1 liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 được ghi nhận vào ngày 11/5 là nữ nhân viên tổng đài làm việc tại đây.

Liên quan đến nữ nhân viên tổng đài làm việc tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 11/5, ngay trong đêm, UBND quận Sơn Trà đã nhanh chóng huy động lực lượng, tiến hành phong tỏa toàn bộ khu công nghiệp, tổ chức xét nghiệm diện rộng  những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Sáng 12/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng ghi nhận 34 ca dương tính với SARS-COV-2 tại khu công nghiệp An Đồn, trong đó có 31 ca làm chung tại Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng.

Hiện lực lượng y tế TP Đà Nẵng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp An Đồn và cả những hộ kinh doanh trước khu vực khu công nghiệp. Dự kiến sẽ lấy xong 8000 mẫu xét nghiệm trong ngày hôm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả