Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: ra quân tổng kiểm soát xe khách sau Tết

(ANTV) - Ngay từ sáng sớm 17/2, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã đồng loạt ra quân ổng kiểm soát xe khách trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

 

Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, thời điểm bắt đầu từ mùng 10 tháng Giêng, tiên lượng số người trở lại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam lao động, công tác, học tập sẽ nhiều; chính vì thế để ngăn chặn nguy cơ TNGT từ xe khách vi phạm giao thông, lực lượng CSGT Quảng Nam đã tiến hành ra quân tổng kiểm soát xe khách trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

Trên toàn tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí 6 tổ kiểm tra cả 2 chiều, trong đó tập trung chốt kiểm tra khu vực phía nam Tp Tam Kỳ, Quảng Nam đối với xe khách từ Bắc vào Nam với gần 15 CBCS tham gia. Ngoài ra, trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn cũng được bố trí 2 tổ công tác tập trung kiểm soát, xử lý xe khách vi phạm.

Qua kiểm tra, năm nay phần lớn các xe khách thực hiện đúng quy định pháp luật, chở đủ, đúng số hành khách theo quy định của từng loại xe. Ghi nhận tại hầu hết các xe kiểm tra, tình trạng nhời nhét, chở quá số người quy định gây mất an toàn và ảnh hưởng đến hành khách đã giảm hẳn.

Tuy vậy, bên cạnh nhiều nhà xe chấp hành tốt các quy định thì một số xe vẫn cố tình vi phạm, khi bị xử lý thì thiếu hợp tác với Cảnh sát giao thông. Đối với các trường hợp vi phạm này, lực lượng cảnh sát giao thông kiên quyết xử lý đúng quy định pháp luật, đồng thời hướng dẫn để hành khách hiểu, tạo điều kiện để lực lượng cảnh sát giao thông thực thi nhiệm vụ.

Trong ngày đầu ra quân, tính đến 16h chiều ngày 17/2 lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra trên 150 xe khách, lập biên bản xử phạt 33 trường hợp, trong đó cao nhất có 1 trường hợp chở quá 9 người so với quy định. Theo kế hoạch, đợt kiểm tra cao điểm của CSGT Quảng Nam sẽ được kéo dài đến sau ngày 18 âm lịch.

BT
Thăm dò khán giả