Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Nỗi lo những cây cầu xuống cấp

(ANTV) - Tuy trong những năm gần đây, các huyện miền núi Quảng Nam đã được quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng phục vụ nhân dân song vẫn còn đó những cây cầu tạm, xuống cấp hư hỏng nghiêm trọng chưa được đầu tư xây dựng, vô hình dung những cây cầu này đang trở thành cái bẫy chết người và là nổi ám ảnh với bà con dân tộc thiểu số khi lưu thông qua lại, nhất là trong thời điểm mùa mưa như hiện nay.

 

3 năm nay, chị Đinh Thị Tình ở thôn 3, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam phải thường xuyên dẫn con và những đứa trẻ trong xóm qua lại cây cầu Sông Oa này. Bởi, từ mùa mưa bão năm 2016, 2 đầu cầu bị sạt lở, phần mặt cầu thì bị sụp lún nghiêm trọng. Nếu không có người lớn đi cùng, thì chưa biết lúc nào tai nạn chết người sẽ xảy đến với những đứa trẻ dân tộc Ca Dong này. Cũng tại đây, người dân đã chứng kiến nhiều tai nạn thương tâm từ khi cây cầu bị xuống cấp nghiêm trọng.

Cầu Sông Oa được xây dựng từ năm 2007, với tổng mức đầu tư hơn 1,6 tỷ đồng. Qua hơn 10 năm đưa vào sử dụng, giờ đây cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng và trở thành cái bẫy chết người và là nổi ám ảnh của bà con dân tộc thiểu số khi đi qua đây.

Bởi 2 bên mố cầu đang có dấu hiệu xuất hiện những vết nứt mới và khu vực sụt lún của mặt cầu ngày càng nghiêm trọng hơn. Trước thực tế này, xã Trà Tân, xã Trà Sơn và huyện Bắc Trà My đã khuyến cáo bà con Ca Dong cẩn thận khi lưu thông qua cây cầu này. Song đó chỉ là giải pháp tạm thời.

Qua khảo sát, trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Nam vẫn còn nhiều những cây cầu như thế, và đó là nỗi ám ảnh, nguy cơ mất an toàn trong mỗi mùa mưa. Mùa mưa bão năm 2018 có thể không khắc nghiệt như những năm trước, song những cây cầu như thế một khi chưa được khắc phục thì vẫn còn đó những nỗi lo.

B.T
Thăm dò khán giả