Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 21/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Người dân khổ vì đường bị ngập

(ANTV) - Tại địa bàn xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, hai con đường chính trong xã luôn trong tình trạng ngập nước mỗi khi có mưa, từ con đường nối hai thôn, đến hầm chui của một dự án lớn, khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi đi lại. Và dường như, khi xây dựng các công trình này, đơn vị thi công đã quên không tính toán tới lợi ích thực tế trước mắt của người dân.

Từ nhiều năm nay, người dân hai xã Bình Hải và Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đều đi qua con đường liên xã để sang địa bàn xã kia bởi đây là con đường ngắn nhất và thuận tiện nhất nối liền hai xã. Thế nhưng, mỗi khi trời mưa, việc đi lại khá khó khăn bởi mặt đường thường xuyên bị ngập và mặt hành lang có bề ngang chưa đầy một mét này là con đường duy nhất của hàng ngàn người dân nơi đây.

Dù con đường nối hai xã đã được xây dựng từ nhiều năm nay, thế nhưng, đến nay, khó khăn của người dân khi đi qua tuyến đường này vẫn chưa được khắc phục. Đây không phải là con đường duy nhất thường xuyên bị ngập nước tại huyện Thăng Bình. 

Hầm chui qua đường cứu nạn cứu hộ tuyến Thăng Bình – Núi Thành, thuộc địa phận xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Thời gian gần đây, tuyến hầm này thường xuyên bị ngập nước, một bên hầm chứa nhiều bùn dồn ứ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân đi qua.

Ông Trần Văn Thu – Bình Hải, Thăng Bình, Quảng Nam chia sẻ: "Người dân ở Bình Hải mình, đặc biệt là người dân ở khu vực này rất là bức xúc, bắt đầu vào mùa mưa là đoạn đường này lụt. Học sinh đi học, tất cả mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, cấp 3, tuyến này là tuyến chính của tất cả người dân".

Ông Hồ Văn Chung – Chủ tịch UBND xã Bình Hải, Thăng Bình, Quảng Nam cho biết: "Đơn vị thi công vẫn có phương pháp là để ống thoát nước nhưng khi đặt ống thì ống cống lại cao hơn mặt trụ nên nước không thể thoát ra hết được nên gây ngập úng như vậy. Chúng tôi cũng đã nhiều lần đề nghị với cấp trên để xử lý việc này, nói chung đơn vị thi công rất là chậm chạp trong việc này".

Thực tế khó khăn của người dân Bình Hải khi đi lại đã tồn tại từ lâu, thế nhưng đến nay, tồn tại này vẫn chưa được giải quyết triệt để, và dường như, việc đi lại của người dân trong những tháng tới sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn, khi mùa mưa chỉ mới bắt đầu và còn kéo dài.

BT
Thăm dò khán giả