Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Ngăn chặn người dân nổ mìn trái phép khai thác đá

(ANTV) - Công an Quảng Nam vừa ngăn chặn kịp thời 1 vụ người dân nổ mìn trái phép phá đá tại thôn Thạch Khê, xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, Quảng Nam. Hoạt động nổ mìn trái phép phá đá này rất nguy hiểm, gây hậu quả khó lường và ảnh hưởng lớn đến ANTT ở các địa phương.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã bắt quả tang 3 đối tượng gồm Nguyễn Duy Bảy, Phùng Văn Cẩm và Tô Thành Thiệu đang sử dụng vật liệu nổ trái phép để khai thác đá. Các đối tượng đã khoan hơn 70 lỗ khoan vào các khối đá, trong đó 30 lỗ khoan đã được đặt thuốc nổ và kíp nổ sẵn. Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ 38 thỏi vật liệu nổ công nghiệp,16 kíp điện, 1 máy khoan nổ cùng nhiều dùng cụ phục vụ cho việc nổ mìn phá đá. Điều đáng nói các đối tượng dù không có giấy phép sử dụng, quản lý vật liệu nổ nhưng vẫn được doanh nghiệp thuê với giá 390.000đ cho mỗi lỗ khoan 2 mét có đặt thuốc, kíp nổ để phá đá.

Qua đây vụ việc thêm 1 lần nữa cảnh báo về tình trạng lỏng lẻo trong quản lý vật liệu nổ trên địa bàn, gây ảnh hưởng đến ANTT, nhất là thời điểm Tết nguyên đán đang đến gần. Hiện Công an Quảng Nam đã tạm giữ người và tang vật để mở rộng điều tra xử lý theo quy định.
BT
Thăm dò khán giả