Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Thứ 2, 06/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Một bệnh nhân Covid-19 xuất viện

(ANTV) -  Chiều ngày 5/4, sau hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân Covid-19 thứ 57, là một nam du khách Quốc tịch Anh, 66 tuổi đã được Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và cho xuất viện. Bệnh nhân sẽ được chuyển về thành phố Hội An để theo dõi sức khỏe.

 

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, ngày 16/3, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 57 được chuyển từ khu cách ly tại thành phố Hội An đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (tại huyện Núi Thành) để cách ly điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Sau quá trình điều trị, ngày 28/3, bệnh nhân 57 được lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính lần 1. Đến ngày 1/4, bệnh nhân được tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính lần 2. Hiện bệnh nhân 57 được chuyển về thành phố Hội An để theo dõi sức khỏe trước khi về nước.

Thừa Thiên – Huế: Thêm 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị lập biên bản xử lý

 

Thực hiện kế hoạch phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn, Tổ công tác liên ngành phường Phú Cát, thành phố Huế triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch, trong đó xử lý nghiêm đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Khoảng 9 giờ, ngày 02/4, tại công viên Trịnh Công Sơn - Huế, Tổ công tác liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid 19 phường Phú Cát phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm đối với Trần Xuân Thắng và Trương Phi Long cùng sinh năm 2002; Võ Quốc Việt và Nguyễn Anh Phước cùng sinh năm 2004 và Bùi Văn Thương, sinh năm 1996 cùng trú tại phường Phú Hậu, thành phố Huế vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Được biết, trước đó Ủy ban nhân dân phường Phú Hòa, thành phố Huế cũng xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp khác vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

B.T
Thăm dò khán giả