Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam khôi phục kết cấu hạ tầng giao thông sau mưa lũ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ từ cơn bão số 12, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường giao thông bị tắc, có tuyến tắc dài ngày gây ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Sau khi lũ rút, công tác khắc phục được ngành giao thông và các địa phương tích cực triển khai nhằm đảm bảo an toàn trên hệ thống giao thông.

Trên các tuyến quốc lộ, ngành giao thông Quảng Nam tập trung dọn đất đá sạt lở, rào chắn các điểm nguy hiểm. Đồng thời, đặt biển cảnh báo, khắc phục tình trạng nguy hiểm do sạt lở đường gây ra. Đối với các công trình cầu cống dân sinh đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng người dân vẫn buộc phải sử dụng, ngành giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam đã đề xuất với tỉnh các giải pháp khẩn cấp để vừa giải quyết nhu cầu đi lại, vừa đảm bảo an toàn.  Các tuyến đường thủy nội địa, các cơ quan chức năng khảo sát thực tế; đề xuất ba hướng luồng tạm, tư vấn đã đo đạc, chọn phương án thi công.

Đắk Lắk: Tỉnh lộ 1 qua huyện Easup xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến tỉnh lộ 1 là con đường huyết mạch đi từ trung tâm của tỉnh Đắk Lắk đến huyện nghèo vùng biên giới. Tuy nhiên nhiều đoạn đường đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, việc đi lại làm ăn sinh hoạt của người dân rất gặp nhiều khó khăn!

Nhiều đoạn qua các xã của huyện Ea Súp đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng. Trên đường có nhiều hố sâu ngập đầy nước vào mùa mưa, rất nguy hiểm cho xe mô tô và người đi bộ. Mặc dù, nhiều năm qua, vốn ngân sách có phân bổ để duy tu, bảo dưỡng trên tuyến tỉnh lộ trên. Nhưng mức đầu tư nhỏ giọt và làm vá víu nên chỉ sau một mùa mưa và thời gian ngắn, nhiều đoạn nhanh chóng hư hỏng xuống cấp.

BT
Thăm dò khán giả