Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 14/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Khẩn trương ứng cứu người dân sau vụ sạt lở

(ANTV) - Tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, lực lượng chức năng tỉnh đã khẩn trương ứng cứu, hỗ trợ người dân sau khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng, xóa sổ 5 ngôi nhà, 4 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Hiện nay, toàn bộ 230 hộ dân thôn 2 đã được di dời đến nơi an toàn. Các lực lượng tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích và cứu chữa những người bị thương. Sau nhiều ngày các tuyến đường đã tạm thời được thông tuyến. UBND huyện cũng lên phương án tìm nơi định cư mới an toàn và lâu dài cho nhân dân. Đồng thời hỗ trợ mỗi hộ bị dân bị mất nhà một khoản tiền để dựng nhà mới.

Khánh Hòa: Xử lý đối tượng tung tin vỡ đập khiến người dân hoang mang

Lãnh đạo Công an thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa thông tin cho biết, đã xác định Nguyễn Phúc Hậu (20 tuổi) trú xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa là đối tượng tung tin vỡ đập thủy lợi hồ chứa nước Đá Bàn sau cơn bão số 12 khiến cho người dân địa phương hoang mang lo sợ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 6/11, khi hàng trăm người dân ở vùng hạ du hồ chứa nước Đá Bàn vội vã thu dọn tài sản, vật dụng cần thiết đưa lên xe ô tô sơ tán vào TP Nha Trang khi có nguồn tin vỡ đập ở công trình thủy lợi này. 

Lực lượng chức năng khẩn trương kiểm tra và xác định đó chỉ là tin đồn thất thiệt, nên tuyên truyền, vận động người dân trở về địa phương tập trung khắc phục hậu quả thiên tai. Hậu khai nhận, do tình cờ nghe có người tung tin vỡ đập thủy lợi hồ chứa nước Đá Bàn. Hậu không kiểm chứng nguồn tin mà đã vội vã phát tán lên mạng xã hội. Công an thị xã Ninh Hòa đang xem xét, xử lý Nguyễn Minh Hạu theo quy định pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả