Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Hơn 800 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhân “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” vừa qua, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tổ chức kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, qua đó đã phát hiện hơn 800 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.

Toàn tỉnh Quảng Nam hiện có hơn 18 nghìn cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đợt này lực lượng chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra trên 5.000 cơ sở thực phẩm và đã phát hiện hơn 800 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 16% so với số cơ sở được kiểm tra.

Qua đó, cảnh cáo 110 cơ sở, phạt tiền 24 cơ sở với hơn 43 triệu đồng. Ngoài ra, các đoàn thanh tra, kiểm tra còn buộc 83 cơ sở tiêu hủy sản phẩm và nhắc nhở 670 cơ sở.

Các cơ sở được kiểm tra vi phạm các nội dung chủ yếu như: chất lượng sản phẩm thực phẩm, điều kiện về con người, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, quy định về sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật.

Hà Giang: Thu giữ 150 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Giang đã kiểm tra, phát hiện 150 kg nội tạng động vật không có nguồn gốc và hơn 60 con vịt để giết mổ không có kiểm dịch.

Khi kiểm tra xe ô tô BKS 88B – 00490 do ông Nguyễn Quốc Huy trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển, trên xe chở 150kg nội tạng động vật và hơn 60 con Vịt để giết mổ không có kiểm dịch.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng. Tổ công tác đã tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng trên và bàn giao vụ việc cho Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Hà Giang.

Với hành vi trên, Chi cục Quản lý thị trường Tỉnh Hà Giang đã xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Quốc Huy 7,7 triệu đồng, đồng thời tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số tang vật trên theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả