Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam hoàn thành sơ tán người dân đến nơi an toàn

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành di dời gần 18.000 hộ dân đến nơi an toàn để bảo vệ tính mạng của người dân trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 9.

 

 

Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 2.190 hộ dân ở ven biển, những khu vực dễ xảy ra sạt lở như: phường Cửa Đại, phường Cẩm Châu...người dân ở nhà cấp 4 không kiên cố đã được chính quyền hỗ trợ sơ tán đến các điểm sơ tán tập trung. Tại các điểm sơ tán các lực lượng chức năng đã bố trí đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Tất cả hộ dân sinh sống trên các lồng bè, tàu thuyền cũng đã được đưa lên bờ và bố trí nơi ở an toàn. Đối với những trường hợp không chấp hành, các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế. Đảm bảo tuyệt đối không còn ai ở trong khu vực nguy hiểm trong tối đêm 27/10.

Trên toàn tỉnh Quảng Nam, có gần 18.000 hộ dân đã được sơ tán đến nơi an toàn, trong đó có 3.532 hộ sơ tán tập trung và 14.381 hộ sơ tán xen ghép. Hiện mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9. Tỉnh Quảng Nam cũng đã cấm người dân ra khỏi nhà từ 20h đêm 27/10 đến khi bão tan.

 

Lực lượng công an cơ sở phải trở thành cánh tay đắt lực, sát cánh cùng nhân dân, hỗ trợ nhân dân vượt qua cơn bão số 9 - đó là nội dung Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh trong buổi làm việc với Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị Bộ Công an đóng chân trên địa bàn thành phố về công tác ứng phó bão số 9. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tiếp tục thực hiện, phát huy hiệu quả phương châm 04 tại chỗ khi triển khai phương án ứng phó. Toàn thể đơn vị phân công nhiệm vụ ứng trực được xác định cụ thể, phù hợp với từng địa bàn và đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, ở thời điểm này, người dân rất cần đến sự hỗ trợ của lực lượng công an, vậy nên, trong quá trình triển khai tại cơ sở, từng cán bộ chiến sỹ phải trở thành một tuyên truyền viên, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân, nhất là công tác di dời dân cư.

Trong những ngày này, lực lượng Công an TP Đà Nẵng cũng triển khai toàn bộ quân số xuống địa bàn, giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cửa, sơ tán người dân ở khu vực ven biển, địa bàn đồi núi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy cũng tích cực kêu gọi tàu thuyền đang còn neo đậu trên sông Hàn, tuyên truyền người dân gia cố lồng bè cho an toàn, tuyệt đối không ở lại trên tàu thuyền khi bão đổ bộ để bảo vệ an toàn tính mạng.

Đến thời điểm này, công tác di dời dân trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đã được hoàn thành trước 19 giờ, đồng thời lên phương án đảm bảo an toàn cho những nơi tránh trú và hậu cần tại chỗ trong trường hợp người dân phải ở lại dài ngày.

Thăm dò khán giả