Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chip điện tử

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ căn cước công dân (CCCD), Công an tỉnh Quảng Nam đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD đúng với kế hoạch.

 
Bắt đầu thực hiện cấp CCCD gắn chip điện tử từ giữa tháng 1, Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng CBCS làm việc cả ngày cuối tuần và nhanh chóng triển khai đến công an các đơn vị để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD cho toàn dân. Người dân rất phấn khởi và đồng tình khi các thủ tục được làm nhanh gọn, đơn giản hơn trước đây rất nhiều.
 
Ông Huỳnh Long – Xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chia sẻ, CMND của tôi bị ướt, hình không rõ, tôi lên đây xin đổi lại thẻ, được cán bộ làm việc rất chu đáo, tôi rất vừa ý. Các thủ tục nhanh và đơn giản, vài phút là xòn rồi.
 
"Trước đây phải chuẩn bị giấy tờ rất nhiều nhưng nay thì mọi thứ đã được lưu sẵn trên hệ thống nên chỉ cần vài phút là xong rồi. Các cán bộ công an hướng dẫn rất tận tình, chu đáo. Nói chung tôi rất hài lòng"- chị Đinh Thị Huệ - Xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam nói.
 
Ngoài cấp CCCD tại Trung tâm hành chính công tỉnh và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh, hiện tại, Công an TP Tam Kỳ, Công an TP Hội An, công an thị xã Điện Bàn... cũng đã được cấp máy móc và bắt đầu tiến hành cấp CCCD cho toàn dân.
 
Thượng tá Phan Thanh Hồng -  Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kế hoạch chỉ đạo các bộ phận chuyên môn chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, nhanh chóng hướng dẫn cho công an các đơn vị để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD cho toàn dân. Ngay từ sau Tết đến nay lượng công dân đến rất đông, chúng tôi chủ động hướng dẫn công dân làm tốt các thủ tục.
 
Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Công an các đơn vị đã tăng cường làm việc cả ngày cuối tuần, tổ chức các buổi cấp CCCD lưu động để phục vụ nhu cầu của công dân, đảm bảo đúng tiến độ theo lộ trình của Bộ Công an đề ra.
BT
Thăm dò khán giả