Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 2, 22/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Công bố quyết định giảm án phạt tù

(ANTV) -Công an tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức lễ công bố quyết định giảm án phạt tù nhân dịp Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đối với các phạm nhân có nhiều nỗ lực cố gắng, cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án.

 
Trong đợt này, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù TAND tỉnh Quảng Nam đã quyết định giảm án cho 14 phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam, nhà tạm giữ thuộc Công an tỉnh.
 
Trong đó, có 2 phạm nhân được giảm hết thời hạn, 10 phạm nhân được giảm án phạt tù từ 3 – 4 tháng, 1 phạm nhân được giảm 5 tháng và 1 phạm nhân được giảm 6 tháng.  
 
Đây là cơ hội cho các can phạm nhân sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là tiền đề cho các phạm nhân khác phấn đấu lao động cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà trong những đợt giảm án tiếp theo khi đủ điều kiện.
 
 
Bình Định: Ra mắt mô hình “PCCC ở khu dân cư”
 
Sáng 21/8, Cảnh sát PCCC tỉnh phối hợp với chính quyền phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn tổ chức lễ ra mắt mô hình ANTT “PCCC ở khu dân cư”.
               
Theo đó, bên cạnh việc đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người dân Luật PCCC, địa phương thành lập đội chữa cháy ở khu dân cư, nòng cốt là bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ và những thanh niên khỏe mạnh, tích cực với công tác giữ gìn ANTT.
 
Khi phát hiện đám cháy, lực lượng này sẽ chủ động triển khai các biện pháp chữa cháy ngay từ khi mới phát sinh, tránh để lây lan trên diện rộng ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân.
             
Việc triển khai mô hình “PCCC ở khu dân cư” là một trong những giải pháp mà ngành chức năng và chính quyền đặt nhiều kỳ vọng sẽ góp phần ngăn ngừa cháy nói chung, cháy rừng nói riêng ở khu vực núi bà Hỏa trong nội thành Quy Nhơn vốn luôn tiềm ẩn hiểm họa trong mùa hanh khô.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả