Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:11, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam còn 20 người mất tích, tạm dừng tìm kiếm chờ qua bão số 10

(ANTV) - Liên quan đến công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Quảng Nam, sáng 4/11, tại địa bàn các huyện Nam Trà My và Phước Sơn trời mưa trở lại, đất đá tiếp tục sạt lở nên lực lượng cứu hộ tạm dừng tìm kiếm, chờ qua bão số 10. Hiện tỉnh Quảng Nam vẫn còn 20 người mất tích do sạt lở đất vùi lấp trong bão số 9.

Đã 5 ngày trôi qua, kể từ khi tìm được 8 thi thể bị vùi lấp do sạt lở đất tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, các lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thêm nạn nhân nào.

Tại thôn 1, xã Trà Leng hiện vẫn còn 14 người mất tích. Những ngày qua, lực lượng cứu hộ tăng cường phương tiện chia làm 3 mũi tìm kiếm tại hiện trường, bãi bồi hợp lưu sông Leng và sông Tranh và dùng ca nô, thuyền máy đi khắp lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Trong khi đó, tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, 2 ngày nay lực lượng cứu hộ đã đi bộ tiếp cận được hiện trường và tìm được 3 thi thể nạn nhân, hiện vẫn còn 4 người mất tích.

Trời mưa to, đất tiếp tục sạt lở, đường vào hiện trường bị tắc nên việc gùi cõng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm vào tiếp tế 2 xã cô lập Phước Lộc và Phước Thành cũng phải tạm dừng để đảm bảo an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, lực lượng chức năng vừa phối hợp với chính quyền địa phương xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình dựng xong 23 nhà bạt và lán trại ở khu vực an toàn cho các hộ dân đang bị ngập lụt và có nguy cơ sạt lở cao khi quả núi phía sau bản đã xuất hiện vết nứt lớn.

Trước đó, do mưa lớn và lũ lên cao nên tại bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình xuất hiện 3 điểm sạt lở trên núi kéo dài hơn 700m rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân sinh sống tại đây

Trước nguy cơ bản Sắt mất an toàn vì có khả năng sạt lở núi do ảnh hưởng của bão số 10 sắp tới, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương di dời toàn bộ 18 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm và ngập lụt.

Hiện nay, bộ đội biên phòng và lực lượng tại chỗ đã vận chuyển và lắp đặt xong các nhà bạt và lều trại cho bà con ổn định chỗ ở trước mắt; sửa chữa các phòng học cho các em học sinh sớm trở lại lớp.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị khắc phục tạm thời các điểm sạt lở, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông đến xã Trường Sơn và bản Sắt.

BT
Thăm dò khán giả