Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Thứ 5, 28/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam chuẩn bị công tác phục vụ APEC

(ANTV) -  Những ngày này, tỉnh Quảng Nam đã và đang khẩn trương thực hiện các công tác chuẩn bị cho hoạt động APEC diễn ra trên địa bàn tỉnh, tập trung là TP Hội An.

Theo kế hoạch, trong tháng 10 và 11/2017, nhiều hoạt động trong khuôn khổ năm Apec 2017 sẽ diễn ra tại Quảng Nam. Trong đó, từ ngày 19 – 21/10, tại Hội An sẽ diễn ra 3 hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 gồm: Hội nghị Quan chức cấp cao; Hội nghị Cấp thứ trưởng; Hội nghị Bộ trưởng.

Dự kiến có khoảng 500 đại biểu gồm Bộ trưởng, Thứ trưởng và các thành viên của 21 nền kinh tế thành viên APEC, đại diện các tổ chức, đơn vị quốc tế như IMF, WB, ADB, OCED… sẽ có mặt tại đây. Khách sạn Palm Garden Resort – nơi diễn ra Hội nghị đang tiến hành gấp rút các khâu cuối cùng để hoàn thiện xây dựng phòng hội nghị đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức.

Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cửa hàng, khách sạn, cơ sở thực phẩm phục vụ hội nghị; Các nội dung chương trình tham quan, du lịch bên lề Hội nghị cũng được chuẩn bị chi tiết, chu đáo.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh đã xây dựng 9 phương án, 5 kế hoạch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu tham dự hội nghị cũng như trong quá trình tham quan các điểm du lịch của đại biểu.

Hoàn tất chương trình nghị sự của Hội nghị đối tác chính sách phụ nữ và kinh tế APEC lần thứ 2

Bước sang ngày làm việc thứ 2 của tuần lễ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017 tại TP Huế, ngày 27/9, các đại biểu đã hoàn tất chương trình nghị sự của Hội nghị đối tác chính sách phụ nữ và kinh tế APEC lần thứ 2 - sự kiện mở đầu cho Diễn đàn, đã thống nhất các vấn đề trọng tâm, có tính chiến lược về nâng cao quyền lợi và năng lực kinh tế của phụ nữ.

Tiếp nối những nội dung được xác định tại Hội nghị PPWE lần thứ nhất diễn ra vào tháng 5/2017 tại Hà Nội, trong 2 ngày diễn ra tại Huế, Hội nghị đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt những vấn đề có tính định hướng, chiến lược như các chính sách liên kết, hỗ trợ phụ nữ trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đề xuất nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ trong bối cảnh kinh tế hiện nay, đồng thời bổ sung nhiều chính sách chiến lược trong thời gian tới.

Cũng trong ngày làm việc hôm qua, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh các tiêu chí và hướng dẫn tiếp cận Quỹ về Phụ nữ và Kinh tế trong APEC, bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã tổ chức lễ tôn vinh 12 phụ nữ là chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa đến từ 10 nền kinh tế thành viên của APEC.

B.T
Thăm dò khán giả