Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 27/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Bò tót đại náo, 5 người thương vong

(ANTV) - Đến 11h ngày 26/5, có 1 người chết và 4  người bị thương sau khi bò tót rất to vào buổi sáng xuất hiện và húc người dân khu vực xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Con bò tót này đã phá hoại nhiều hoa màu của người dân ở đây. 

Vào khoảng 05 giờ 30 phút sáng ngày 26/5, tại thôn Đại An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc bất ngờ một con bò rừng xuất hiện húc anh Phạm Thành Thiện (21 tuổi, ngụ thôn Đại An) bị thủng ruột, dẫn đến tử vong sau ít giờ cấp cứu.

Con bò rừng trên còn làm 4 người bị thương là cháu Trương Ngọc Nhi (12 tuổi), anh Bùi Tuấn Kiệt (40 tuổi), anh Lê Đình Vinh (31 tuổi), và bà Trương Thị Bình (68 tuổi, cùng ngụ thôn Hà Dục Tây, xã Đại Lãnh), trong đó bà Bình bị chấn thương nặng.

Bò tót xuất hiện sáng 26/5 tại Đại Lộc, Quảng Nam

Các ngành chức năng của huyện và chính quyền địa phương đang vận động bà con không được hiếu kỳ, đến gần khu vực bò tót đang ẩn náu, đồng thời báo cáo lên cấp trên để có các biện pháp giải quyết kịp thời.

Hiện Đảng ủy xã Đại Lãnh đã có văn bản báo cáo gửi huyện ủy Đại Lộc về việc bò tót xuất hiện và húc bị thương người dân.

Vào khoảng 17h30 cùng ngày, người dân thôn Đại An (xã Đại Lánh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện con bò tót quý hiếm đã nằm chết tại bụi tre ven sông Vu Gia, thuộc thôn Đại An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Theo quan sát, con bò tót này có lông màu đen, trên lưng và chân có vá màu trắng. Con bò này cao khoảng 1.5m, dài khoảng 3m.

Hiện trường nơi bò tót chết

Theo một số cán bộ kiểm lâm, có thể bò tót chết là do nắng nóng, bò đói khát đến kiệt sức và chết. Sau khi bò chết, đã có hàng ngàn người dân hiếu kỳ tập trung xem xác bò tót.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cùng với các bộ ngành Trung ương đang khoanh vùng khám nghiệm xác con bò và báo cáo về trường hợp con bò tót chết bất thường giữa khu dân cư này.

Trước đó, vào năm 2012, một cá thể bò tót đã xuất hiện tại khu vực phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) và chạy thục mạng trên đường về phía sân bay quốc tế Phú Bài.

Trên đường đi bò tót đã húc chết cụ Trần Thị Thí (85 tuổi, làng Lương Văn). Sau đó, cơ quan chức năng đã bắn thuốc mê suốt 4 giờ đồng hồ mới khống chế được cá thế bò tót này. Tuy nhiên sau khi về tới Trại dưỡng voi xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy), con bò đã chết lúc gần 18h cùng ngày.

BT
Thăm dò khán giả