Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp

(ANTV) - Đoàn công tác gồm đại diện Tổ chức Y tế Thế giới, Viện Pasteur Nha Trang, Sở Y tế Quảng Nam vừa tiến hành kiểm tra tình hình triển khai chiến dịch phòng bệnh bạch hầu tại huyện miền núi cao Tây Giang, Quảng Nam.

 
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Tây Giang đã xảy ra 2 vụ dịch bạch hầu tại một số địa phương và các điểm trường với 6 ca bệnh, trong đó có 3 ca tử vong. Đoàn công tác đã tiến hành lấy mẫu, giám sát chủ động tại 3 xã vùng cao Ch’ơm, Gary, Axan và một số xã còn lại để kịp thời phát hiện các ca nhiễm mới.
 
Trước tình hình này, huyện Tây Giang triển khai tiêm phòng cho các đối tượng là học sinh, người có nguy cơ mắc bệnh cao; tiến hành giám sát và phun tẩy hóa chất tại các điểm xảy ra dịch bệnh. Theo nhận định của Viện Pasteur Nha Trang thì tình hình bệnh bạch hầu tại huyện Tây Giang còn diễn biến phức tạp và nguyên nhân gây bệnh có thể do xâm nhập từ nước bạn Lào.
 
Hiện người dân 3 xã vùng cao thường xuyên giao lưu qua lại nên quá trình kiểm soát dịch bệnh gặp rất nhiều khó khăn, thêm vào đó công tác y tế của nước bạn Lào tại khu vực giáp ranh chưa được chú trọng; công tác tiêm chủng trên địa bàn huyện Tây Giang, nhất là các xã vùng cao của những năm trước tuy có triển khai nhưng chất lượng, hiệu quả chưa cao.
 
 
Khánh Hòa: Gia tăng bệnh nhi nhập viện do thời tiết nắng nóng
 
Thời tiết nắng nóng kéo dài trong những ngày qua là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh nhi nhập viện gia tăng.        
 
Ghi nhận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, thời gian gần đây trung bình mỗi ngày tiếp nhận điều trị cho 60 đến 70 trẻ tăng 1,5 lần so với những ngày trước đó và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chủ yếu là các bệnh về: đường tiêu hóa, say nắng, cảm sốt, rôm sẩy, nhiệt cơ thể.
 
Dự báo, đợt nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới, số lượng bệnh nhi nhập viện có thể gia tăng. Bởi vậy, việc bổ sung vitamin, dưỡng chất, cung cấp đủ lượng nước cho trẻ mỗi ngày và tuyệt đối không cho trẻ chơi đùa ngoài trời quá lâu là việc làm mà các bậc phụ huynh cần chú ý để bảo vệ sức khỏe cho con em mình.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả