Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Chủ Nhật, 15/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò

(ANTV) -  Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Thú y thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên đã tiến hành kiểm tra hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở giết mổ do ông Văn Công Đoàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện ông Ngô Văn Sơn, đang có hành vi bơm nước vào 5 con bò, có trọng lượng khoảng 120 kg  trước khi giết mổ để tăng trọng lượng.

Trong lò mổ của ông Văn Công Đoàn  có khoảng 20 con bò, mỗi ngày tại cơ sở này giết 5 đến 7 con bò. Đây không chỉ là hành vi gian dối trong kinh doanh,vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Nếu không bị ngành chức năng phát hiện, thì sản phẩm thịt bò kém chất lượng này sẽ đến tay người tiêu dùng.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh liên cầu lợn

Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã ra khuyến cáo, mỗi người dân và cộng đồng cần thực hiện các biện pháp để chủ động phòng chống bệnh liên cầu lợn ở người.

Vào thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu dùng thịt tăng cao. Mặc dù số ca bệnh mắc liên cầu lợn không nhiều nhưng tỷ lệ các ca nặng có di chứng và tử vong rất cao. Vì vậy, Bộ Y tế đã ra văn bản khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, nội tạng lợn và các sản phẩm từ thịt lợn chưa được nấu chín; không sử dụng thịt lợn có màu đỏ khác thường. Bên cạnh đó, người dân cần sử dụng găng tay và các dụng cụ bảo hộ khi tiếp xúc với lợn; tiêu hủy lợn bệnh, lợn chết theo đúng quy định. Khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh phải đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Hoa nở sớm: Nhà vườn đứng ngồi không yên

Thời điểm này, tại làng hoa Kim Dinh, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , nhiều vườn trồng hoa cúc và hoa hướng dương đã nở vàng rực, khiến nhà vườn lo lắng.

Theo các nhà vườn, nếu thời tiết thuận lợi hoa bắt đầu hé nở khoảng 20 tháng Chạp. Nhưng năm nay, mới mùng 10 tháng Chạp, hoa đã bung nụ vàng rực. Hiện tại, toàn khu vực phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa có gần 20 hộ trồng hoa cúc và hoa hướng dương bị nở sớm. Đến thời điểm này, toàn bộ lượng hoa của phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa đã được thương lái các tỉnh, thành đặt mua hết.

BT
Thăm dò khán giả