Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 03/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình triển khai làm căn cước công dân gắn chíp

(ANTV) - Tại Quảng Bình, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cũng chính thức vận hành hệ thống làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. Đây là một sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an Quảng Bình trong việc sớm hoàn thiện tiếp nhận cơ sở vật chất, trang thiết bị, các phần mền để thực hiện đề án theo lộ trình đề ra của Bộ Công an.

Trước khi vận hành hệ thống làm căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn dân từ ngày 1/1/2021, ngày 30 tháng 12 năm 2020, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình triển khai làm sớm cho đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc lần tứ XIII của Đảng. Tất cả thông tin cá nhân làm căn cước công dân đã được khái thác từ hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia một cách an toàn, chính xác.

Trước đây, để làm chứng minh thư nhân dân hay căn cước công dân, người dân cần mang theo một số loại giấy tờ tùy thân khác. Tuy nhiên, khi dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được vận hành thì việc làm căn cước công dân, đặc biệt là căn cước công dân gắn chíp được đơn giản hóa đi nhiều. Nhiều thủ tục hành chính được cắt giảm.

Người dân chỉ đến trực tiếp cơ quan công an để lăn dấu vân tay, cung cấp hình ảnh là có thể đảm bảo được việc cấp căn cước công dân một cách nhanh chóng và chính xác. Đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an cơ sở cũng đã được trang bị, tập huấn, chuyển giao công nghệ và sử dụng các phần mền chuyên dụng để thực hiện nhiệm vụ.

Để vận hành được hệ thống cơ sở dữ liệu về dân cư, trước đó lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương hoàn thiện việc thu thập thông tin về dân cư trên địa bàn, bổ sung, chỉnh sửu thông tin chính xác và cập nhật hệ thống. Đây là những thông tin cơ bản, quan trọng của người dân để giúp cho người dân giảm bớt các thủ tục hành chính không cần thiết khi giao dịch, công tác.

Và việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu về dân cư sẽ là bước cơ bản để người dân có thể làm căn cước công dân gắn chíp một cách nhanh chóng, chính xác và không cần các thủ tục giấy tờ khai báo như trước đây.

BT
Thăm dò khán giả