Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình nỗ lực khắc phục hậu quả lốc xoáy

(ANTV) - Mặc dù chưa đến mùa mưa bão nhưng một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã gây thiệt hại hằng trăm hecta cây trồng của bà con. Hiện, những nỗ lực khắc phục hậu quả của trận lốc xoáy vẫn đang được các cấp chính quyền triển khai nhằm giảm bớt thiệt hại cho người dân.

Ruộng ngô của hộ gia đình chị Phan Thị Huê, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Mặc dù trận mưa lớn và lốc xoáy đã xảy ra từ mấy ngày trước, tuy nhiên đến nay việc khắc phục hậu quả của gia đình chị và bà con trong xã vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn, do nước ngập sâu và nhiều diện tích cây trồng đã bị đổ gãy.
       
Ông Nguyễn Xuân Tuyên - Xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình nói: Cơn mưa này lớn, việc nước chảy không kịp, ứ đong gây ngập ứng cho ngô và lạc.
 
Theo thống kê của Phòng nông nghiệp huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, trận mưa lớn và lốc xoáy đã làm hơn 165ha ngô bị đổ gãy; diện tích lúa bị đổ, xói lở và vùi lấp là trên 35ha; rừng trồng bị thiệt hại trên 14ha. Ngoài ra, một số tuyến kênh, đập bị vùi lấp , sạt lở khiến việc tưới tiêu phục vụ nông nghiệp gặp nhiều khó khăn.
 
Ông Nguyễn Tri Phương, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: Chúng tôi huy động, động viên bà con khắc phục, tận dụng thực phậm đợt này cho chăn nuôi, gia súc, sớm ổn định cuộc sống, tổ chức gieo lại vụ khác.
 
Hiện nay công tác khắc phục đang được chính quyền và người dân triển khai, nhưng vẫn đang gặp nhiều khó khăn vì diện tích bị ảnh hưởng khó có thể khôi phục sản xuất, nhiều hecta ngô, hoa màu bị thiệt hại người dân chỉ có thể tận dụng làm thức ăn gia súc. Việc sớm hỗ trợ để bà con tái sản xuất, xem ra là việc làm cấp thiết, mà chính quyền địa phương cần triển khai sớm trong thời gian tới.
 
 
Thủ tướng yêu cầu báo cáo thông tin phù sa sông Mekong bị chặn
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban sông Mekong Việt Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thông tin phù sa sông Mekong bị chặn.
 
Theo phản ánh của Báo Thanh niên điện tử ngày 15/3/2017, các chuyên gia dự báo có đến 95% lượng phù sa sông Mekong sẽ bị chặn bởi các đập thủy điện, làm tăng tốc quá trình phân rã, sụt lún và Đồng bằng sông Cửu Long có thể bị nhấn chìm và biến mất nếu như tình trạng này vẫn tiếp diễn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả