Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình nâng cấp độ phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Chiều 12/8, khu vực tỉnh Quảng Trị  tiếp giáp với Quảng Bình đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm Covid -19, trong đó, có 1 trường hợp tử vong. Trước tình hình đó, tỉnh Quảng Bình đã triển khai một số giải pháp nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn.

Trong những ngày tới, Quảng Bình sẽ tiến hành lập chốt kiểm dịch y tế trên tuyến Quốc lộ 1A phía nam tỉnh, giáp với Quảng Trị thuộc địa bàn xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy nhằm kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch.

Những người từ Đà Nẵng vào Quảng Bình phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc những trường hợp nghi ngờ theo quy định; kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Xét xử 4 cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau

Từ ngày 10-12/8, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với 4 bị cáo nguyên cán bộ Sở y tế gồm: Đỗ Thành Chương- nguyên kế toán văn phòng; Phan Ngọc Trâm – nguyên Thủ quỹ; Huỳnh Quốc Việt – nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Trịnh Minh Khén – nguyên Phó phòng Tổ chức cán bộ.

Từ năm 2013 đến năm 2017 Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong việc thu nộp tiền học phí của sinh viên theo địa chỉ sử dụng tại Sở Y tế tỉnh Cà Mau, Theo đó, Chương và Trâm đã chiếm đoạt tổng cộng gần 9 tỷ đồng. Huỳnh Quốc Việt là giám đốc sở  nhưng lại thiếu kiểm nên để xảy ra hậu quả nghiêm trọng trên.

Trịnh Minh Khén được phân công phối hợp với các Phòng, Ban của Sở Y tế trong việc đối chiếu, rà soát việc thu nộp tiền học phí theo các công văn của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhưng Khén đã không thực hiện.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Đỗ Thành Chương 20 năm; Phan Ngọc Trâm 4 năm tù về tội “tham ô tài sản”; Huỳnh Quốc Việt 02 năm và Trịnh Minh Khén 02 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và thực hiện trách nhiệm bồi thường dân sự số tiền mà các bị cáo có liên quan đã chiếm đoạt.

BT
Thăm dò khán giả