Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình lập 2 chốt kiểm dịch trên QL1A và đường Hồ Chí Minh

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký ban hành Quyết định về việc thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời phía Nam tỉnh nhằm phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn.

 

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã Quyết định thành lập hai chốt kiểm dịch động vật tạm thời phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi. Chốt thứ nhất đặt tại quốc lộ 1, trên địa bàn xã Sen Thủy. Chốt thứ hai trên đường Hồ Chí Minh tại làng thanh niên lập nghiệp, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Mỗi chốt có 5 người bao gồm: cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Cảnh sát giao thông, cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh và đại diện chính quyền địa phương.

Cán bộ tại hai chốt này có nhiệm vụ kiểm tra và xử lý những vi phạm về kiểm dịch, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra, vào tỉnh theo quy định của Luật Thú y và hướng đẫn của Bộ NN-PTNT. Tiêu độc, khử trùng phương tiện vận chuyển động vật và sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch. Chốt kiểm dịch hoạt động 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày lễ và ngày nghỉ.

UBND thị trấn Sa Pa bác bỏ thông tin du khách bị 'gài bẫy' khi mua thú rừng

 

Liên quan đến những thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội về vụ việc khách du lịch bị gài bẫy khi mua thú rừng xảy ra tại địa bàn huyện Sapa, tỉnh Lào Cai… Chủ tịch UBND huyện Sa Pa khẳng định không có chuyện khách du lịch bị "gài bẫy", đây hoàn toàn là những thông tin sai sự thật.

Ông Lê Tân Phong - chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết sau khi xuất hiện câu chuyện du khách "chết vì ham của lạ ở Sa Pa" lan truyền trên mạng xã hội, với nội dung: Khách du lịch từ Sa Pa trở về đã gặp người dân địa phương bán nông sản sạch và còn có người dân đi săn về, trên tay cầm những con thú nhỏ còn sống và chào mời khách mua. Đáng chú ý, khách mua những con thú này khi đi tiếp sẽ gặp chốt của CSGT và bị ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra hành chính. Mức phạt tiền là từ 5-20 triệu đồng vì phát hiện trên xe có chở theo động vật hoang dã.

Vào cuộc điều tra, xác minh, Hạt kiểm lâm SaPa khẳng định thông tin này là không chính xác. Đây thực tế là clip một người dân đăng tải từ một năm trước trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trên đường đi vô tình gặp lực lượng thanh tra kiểm tra về ATGT, hoàn toàn không phải kiểm tra, xử lý vì đã mua thú rừng

Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cũng cho biết nếu có bất kỳ phản ảnh nào từ khách du lịch về việc người dân buôn bán động vật hoang dã, cơ quan này sẽ tiếp nhận và chỉ đạo xử lý ngay. UBND huyện Sa Pa cũng đã báo cáo lên Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lào Cai để xin chỉ đạo hướng xử lý những thông tin không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của địa phương.

BT
Thăm dò khán giả