Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình khôi phục xong lưới điện sau bão số 10

(ANTV) - Cơn bão số 10 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 10, 11 giật cấp 13, đã khiến hạ tầng hệ thống điện lưới tại nhiều địa phương của tỉnh Quảng Bình bị đổ gãy, hư hỏng nặng. 

Để khắc phục hậu quả, Công ty điện lực miền Trung đã huy động nhân lực từ nhiều tỉnh thành miền trung về Quảng Bình để khẩn trương khôi phục điện lưới cho người dân. Và đến ngày 21/9 thì hệ thống điện tại tỉnh này vừa được khôi phục hoàn toàn sau 7 ngày đêm bị tạm gián đoạn do bão số 10 tàn phá.
 
Ông Nguyễn Xuân Công, phó giám đốc công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, để khôi phục lại hệ thống điện tại Quảng Bình sau bão số 10, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã phải điều động thêm hàng trăm nhân viên từ các tỉnh khác trong khu vực, cùng rất nhiều máy móc phương tiện kỹ thuật. Lực lượng này cùng điện lực Quảng Bình đã làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm để cung cấp kịp thời điện trở lại cho tất cả các vùng.
 
Quảng Bình nằm trong vùng tâm bão nên hệ thống hạ tầng của ngàng điện bị bão số 10 làm hư hỏng rất nghiêm trọng với ước tính thiệt hại gần 50 tỉ đồng. 
 
Theo báo cáo nhanh của Công ty Điện lực Quảng Bình, bão số 10 đã khiến hơn 300 cột điện cao áp bị gãy đổ, hơn 45.000 mét đường dây cao áp bị hỏng. Số cột điện hạ áp bị gãy, đổ là 390 cột với hơn 5.300 mét dây dẫn hạ áp các loại bị hỏng. Ngoài ra còn hàng nghìn công tơ, trạm biến áp bị hư hỏng.
 
 
Bình Định, cấp cứu kịp thời một thuyền viên bị bệnh trên biển
 
Lực lượng quân y Bộ đội biên phòng tỉnh cho biết đã cấp cứu kịp thời một thuyền viên bị bệnh trong lúc hành nghề trên biển.
 
Trước đó, tàu cá BĐ 97882TS của ông Phạm Văn Hoàng, ở huyện Hoài Nhơn có công suất 900CV, trên tàu có 9 ngư dân đang hành nghề mành chụp và câu cá ngừ đại dương thì thuyền viên Nguyễn Thanh Hải bị đau bụng nặng.Thuyền trưởng đã liên lạc với Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng, Đài thông tin duyên hải Nha Trang và BĐBP Bình Định để kịp thời tư vấn sơ cứu ban đầu.
 
Đến Lúc 23 giờ 30 phút, tàu cá BĐ 97882 TS đã đưa thuyền viên Nguyễn Thanh Hải về đến Trạm kiểm soát biên phòng Mũi Tấn thuộc BĐBP Bình Định và ngay lập tức đã được quân y BĐBP Bình Định khám sức khỏe, đưa thuyền viên Hải đến bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu. Hiện tại sức khỏe thuyền viên này đã ổn định. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả