Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Hơn 6.400 thí sinh thi vào 10 sẽ thi lại môn Văn

(ANTV) - Sau những sai sót liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức cho thí sinh thi lại môn Ngữ Văn vào 14h chiều ngày 5/6.

 

Trước đó, ngày 3/6, sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình, năm học 2019-2020, nhiều phụ huynh và học sinh bất ngờ vì đề thi rất giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới. Các học sinh cho rằng, với đề thi này, thí sinh ở thành phố Đồng Hới sẽ có nhiều lợi thế hơn các thí sinh ở các huyện.

Cũng trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng ngày 3/6, tại phòng thi số 25, điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, thành phố Đồng Hới, 2 giám thị coi thi ký nhầm ô trên giấy thi nên đã yêu cầu 24 thí sinh trong phòng thi này làm lại bài thi vào giấy thi mới, trong khi các em đã làm được gần nửa thời gian thi.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tại điểm trường chuyên Võ Nguyên Giáp, sau đó gửi công văn yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường kiểm điểm, kỷ luật 2 cán bộ coi thi này.

Về sai sót trong đề thi môn Ngữ Văn, ông Đinh Quý Nhân thông tin, các cán bộ ra đề thi hiện đang chịu sự quản lý của Cơ quan Công an. Sau khi tổ chức thi lại môn Ngữ Văn vào chiều nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ phối hợp điều tra, làm rõ việc có hay không dấu hiệu tiêu cực, động cơ của việc ra trùng đề thi.

Công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học tự nhiên

 

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm 2019. Theo đó khối chuyên Toán có điểm chuẩn cao nhất là 22.

Theo thông báo từ trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH QGHN), điểm trúng tuyển là tổng điểm của môn Toán vòng 1 (phải từ 4,0 điểm trở lên và nhân hệ số 1) + điểm của môn chuyên (phải đạt từ 4,0 điểm trở lên và được nhân hệ số 2). Điểm Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đạt từ 4,0 trở lên. Cụ thể, điểm chuẩn vào lớp chuyên Toán là 22 điểm, chuyên Tin học là 21,5, chuyên Vật lý là 18,5, chuyên Hóa học là 18,5, chuyên Sinh học là 18./.

BT
Thăm dò khán giả