Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Hơn 10.000 học sinh nghỉ học tránh rét

(ANTV) - Từ sáng hôm qua, ngày 11/1, do nền nhiệt độ tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình xuống thấp dưới 10 độ C, xuất hiện rét đậm, rét hại, nhiều trường học trong huyện đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Theo đó, 19 trường mầm non và 21 trường tiểu học với tổng số hơn 10.300 học sinh trong huyện đã cho học sinh nghỉ học.Phòng GD&ĐT Minh Hóa cũng yêu cầu trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết, các trường chủ động điều chỉnh thời gian học buổi sáng muộn hơn so với thời gian quy định để tránh thời tiết giá rét vào thời điểm sáng sớm và sẽ có thông báo mới cho các em đến trường khi nhiệt độ tăng lên.

Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các nhà trường có những biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong mùa Đông như: kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất, phòng học chống rét; tăng cường công tác truyền thông, bổ sung cơ số thuốc tại các phòng y tế; phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở con, em mặc đủ ấm khi đến trường, hạn chế các hoạt động ngoài trời. Đối với những trường có tổ chức ăn bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho học sinh, đảm bảo đủ chất cho mỗi suất ăn, chế độ ăn hợp lý... Đặc biệt với các trường mầm non cần bố trí lớp học kín gió, đảm bảo ấm áp cho trẻ, có nước ấm để chăm sóc và phục vụ nhu cầu của trẻ.

BT
Thăm dò khán giả