Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 2, 01/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình hoàn thành chi trả đợt 1 hỗ trợ do Covid-19

(ANTV) - Thời gian qua, các địa phương trên cả nước đang tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID -19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Tại tỉnh Quảng Bình, đến nay, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đợt chi trả tiền hỗ trợ đầu tiên cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Trong đợt này, toàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có hơn 20.700 đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp, hộ nghèo và hộ cận nghèo được nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước với số tiền hơn 22,3 tỷ đồng.

Theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, mức hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng là 500 nghìn đồng/người/tháng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo là 250 nghìn đồng/người/tháng. Các đối tượng được nhận hỗ trợ 1 lần đủ 3 tháng, từ tháng 4 - 6/2020.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương thực hiện Nghị Quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của UBND tỉnh Quảng Bình, huyện Bố Trạch đã tích cực rà soát, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục, thực hiện niêm yết công khai danh sách đối tượng được hỗ trợ để người dân giám sát giúp chính quyền tránh sự sai sót, hỗ trợ không đúng đối tượng.

Sau khi có Quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid19, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng thực hiện chi trả tiền hỗ trợ đến tận tay các đối tượng hưởng lợi.

Toàn tỉnh Quảng Bình có trên 143.000 người thuộc 3 nhóm đối tượng được hỗ trợ Theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ  do đại dịch Covid-19. Hiện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố đang tiếp tục khẩn trương rà soát, thống kê và xác định chính xác các nhóm đối tượng còn lại để tiến hành chi trả theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả