Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân và dân Quảng Nam ra quân dọn dẹp đường phố

(ANTV) - Các cán bộ chiến sĩ Quân khu 5 và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Nam đã ra quân, cùng người dân và chính quyền thành phố gấp rút dọn dẹp vệ sinh, nhanh chóng trả lại cảnh quan môi trường để phục vụ các sự kiện Apec 2017.

Sau nhiều ngày ngập sâu trong nước, đến 8/11, nước ở hầu hết các khu vực của TP Hội An đã gần như rút hết. Cùng với chính quyền và người dân TP Hội An, lực lượng quân đội Quân khu 5 cũng đã huy động cán bộ chiến sĩ ra quân dọn dẹp hậu quả của cơn bão số 12, nhanh chóng trả lại cảnh quan môi trường để phục vụ Apec 2017.

Trung tá Lê Trung Thành – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho các hoạt động của Tuần lễ cấp cao Apec diễn ra tại thành phố Hội An, đồng chí Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo cho các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, gồm có Sư đoàn 315 đã chỉ huy 700 cán bộ chiến sĩ về tại thành phố Hội An để tổng dọn vệ sinh. Cùng với đó, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam đã cử 100 cán bộ chiến sĩ cùng hơn 500 lực lượng khác của thành phố Hội An tham gia khắc phục hậu quả sau đợt lũ vừa rồi để bảo đảm cho các hoạt động của Tuần lễ cấp cao Apec diễn ra tại địa bàn thành phố Hội An."

Cùng tham gia hỗ trợ thành phố và người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 12, Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động nhiều xe chữa cháy và lực lượng cán bộ chiến sĩ gấp rút dọn dẹp tại các khu vực vừa bị ngập lụt tại thành phố Hội An.

Thượng tá Trần Công Tiết – Trưởng phòng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: "Hiện nay lực lượng Cảnh sát PCCC của chúng tôi đã huy động 6 xe chữa cháy và các máy bơm để đẩy, rửa các bùn lầy đóng trên các vỉa hè trên các tuyến đường, các lớp bùn cao đến nửa mét, để làm sạch môi trường này. Cùng với các cán bộ chiến sỹ để tham gia dọn dẹp trên vỉa hè và đường phố."

Dù nước đã rút, nhưng hôm nay Hội An lại tiếp tục có mưa to khiến cho công tác tổng dọn vệ sinh gặp rất nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Do trời vẫn tiếp tục mưa nên nước rút rất chậm, bên cạnh đó mưa cũng gây rất nhiều khó khăn cho việc thu dọn, đặc biệt là huy động các phương tiện và tổ chức công tác triển khai thực tế tại hiện trường. Tuy nhiên với quyết tâm rất cao, chúng tôi cùng các lực lượng từ sáng đến giờ vẫn nỗ lực làm luôn trưa, kể cả ăn uống tại chỗ để đảm bảo cho việc tổng dọn vệ sinh có thể hoàn thành trong sáng ngày mai."

Dù trời mưa rất to nhưng các lực lượng quân đôi, cảnh sát và người dân vẫn rất nỗ lực để dọn dẹp đường phố, chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động Apec sẽ diễn ra tại thành phố Hội An trong những ngày sắp tới theo đúng kế hoạch.

BT
Thăm dò khán giả