Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quận Thanh Khê chủ động phòng ngừa cháy, nổ

(ANTV) - Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng là địa bàn đông đúc dân cư, đặc biệt nhiều hẻm nhỏ, nhiều cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao như xăng dầu, quán karaoke, cơ sở sản xuất vàng mã. Vì vậy, công tác phòng ngừa luôn được đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Thanh Khê đặt lên hàng đầu. Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đội chủ động xây dựng các cụm dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy, thực tập các phương án, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng ngừa cháy nổ xảy ra trên địa bàn.

Nghiêm túc, lắng nghe, đây là hình ảnh buổi tuyên truyền tại chợ Quán Hộ, quận Thanh Khê. Tại đây, các báo cáo viên đã tuyên truyền cho người dân, tiểu thương về những kiến thức phòng cháy chữa cháy như việc sắp xếp ngăn nắp quầy hàng, chủ động tắt điện khi kết thúc kinh doanh.

Với phương châm đi sâu, đi sát từ cơ sở, lực lượng phòng cháy chữa cháy công an quận Thanh Khê thường xuyên tổ chức nhiều buổi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Mưa dầm thấm lâu, từ đó nhận thức của người dân cũng được nâng cao hơn.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã hướng dẫn 10 phường hoàn thành hồ sơ “Cụm dân cư bảo đảm an toàn PCCC” và xây dựng phương án tại 204 cụm dân cư trên địa bàn.

Qua đó, phát huy tốt vai trò của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thực tập phương án nên trên địa bàn chưa có vụ cháy lớn. Đa số đều được người dân dập tắt kịp thời.

Với những cách làm hiệu quả, phù hợp, cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, mô hình cụm dân cư an toàn về  PCCC của quận Thanh Khê được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Cùng với đó, đông đảo các tầng lớp nhân dân sẽ tích cực tham gia và phát huy được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy.

BT
Thăm dò khán giả