Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý trẻ em chơi game online ở Mộc Châu

(ANTV) - 8 giờ sáng hàng ngày, tổ công tác liên ngành gồm lực lượng Cảnh sát hình sự, quản lý hành chính và an ninh của Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có mặt tại các đại lý kinh doanh dịch vụ internet trên địa bàn để tiến hành kiểm tra hành chính. Công việc này đã được duy trì đều đặn suốt 3 tháng nay. Đây là giải pháp được cho là có tính khả thi nhằm hạn chế tình trạng trẻ em “nghiện game” trên địa bàn

Bà Triệu Thị Minh, chủ cơ sở kinh doanh internet, tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu cho biết: Tôi kinh doanh cũng được 6 năm rồi, trước thì cũng có nhiều học sinh đến chơi. Nhưng từ khi các ngành chức năng kiểm tra thì không có học sinh trong giờ học đến chơi nữa, cơ sở của tôi cũng chấp hành đầy đủ quy định.

Trên địa bàn huyện Mộc Châu có 59 điểm kinh doanh dịch vụ Internet, phần lớn khách chơi điện tử là thanh thiếu niên và học sinh. Để giải quyết vấn đề này, Công an huyện Mộc Châu đã xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND huyện ra Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý dịch vụ game internet trên địa bàn, phối hợp với nhà trường trong công tác quản lý học sinh, ngăn chặn việc học sinh trốn học đi chơi game.

Tính từ tháng 3 đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra 119 lượt, xử lý 61 cơ sở vi phạm với số tiền gần 83 triệu đồng; phát hiện 240 khách chơi quá giờ, 87 học sinh chơi game trong giờ học và 18 trường hợp dương tính với ma tuý.

Thượng úy Đào Bá Quỳnh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Mộc Châu cho biết: Cho đến nay, toàn bộ các cơ sở kinh doanh internet trên địa bàn huyện Mộc Châu đã chấp hành tốt, không cho khách chơi quá giờ quy định và đặc biệt là không cho học sinh chơi trong giờ học

Ông Vương Văn Học, Hiệu trưởng trường THPT Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu cho biết: Công an huyện Mộc Châu đã tích cực tham mưu với lãnh đạo địa phương, đặc biệt là giúp đỡ nhà trường trong việc giáo dục học sinh và thông qua các việc làm của các cơ quan chức năng như là kiểm tra các tụ điểm, các quán game vào giờ hành chính và vào đêm thì đã giúp nhà trường ngăn chặn các trường hợp học sinh vi phạm.

Để hoạt động kinh doanh dịch vụ internet và trò chơi điện tử đảm bảo đúng pháp luật, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an thì các ngành chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, siết chặt quản lý  nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những hành vi vi phạm pháp luật tại các điểm internet, tạo môi trường lành mạnh; nhất là phòng ngừa các loại tội phạm phát sinh từ Game Internet./.

 

BT
Thăm dò khán giả