Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý người nhập cảnh giúp phòng, chống dịch hiệu quả

(ANTV) - Thực hiện nghiêm Công điện số 01 của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an các đơn vị địa phương đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương kể từ ngày 07/3/2020 đến ngày 24/3/2020.

 

Đây là cơ sở quan trọng, để chính quyền địa phương có các quyết định cách ly và theo dõi y tế kịp thời, ngăn chặn dịch  lây lan trong cộng đồng.

Cha mất, nhưng vì cộng đồng ông Trần Đình Sỹ, công dân về từ Malaysia vẫn cố nén đau thương để vào cách ly tập chung. Việc cách ly là điều cần thiết, Bộ Y tế đã đưa ra nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm và tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid 19. Vậy nhưng hiện nay không ít người thiếu ý thức trong khai báo thậm chí tìm mọi cách để trốn cách ly theo quy định.

 

Việc xác định những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh để cách ly có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Từ khi xảy ra dịch bệnh Covid -19 cho đến nay, lực lượng Công an các quận, phường trên địa bàn cả nước đã thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an là “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước. 

Địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngay sau khi UBND Thành phố có văn bản yêu cầu  tổ chức rà soát, cách ly người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 07/3/2020 đến nay. Các tổ công tác, trong đó lực lượng Công an, y tế cơ sở là nòng cốt đã rà soát tại 10 Khu dân cư, 35 tổ dân phố. Bám sát địa bàn 24/24h sau 3 ngày tiến hành, việc rà soát đã hoàn tất. 27 trường hợp mới được phát hiện, cách ly và theo dõi y tế kịp thời.

Ngay khi được tăng cường về cơ sở, lực lượng CAX chính quy cũng đã cùng với chính quyền địa phương tiến hành rà soát các trường hợp nhập cảnh chưa qua cách ly. Tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội hiện cũng đã có thêm 10 trường hợp được cách ly kịp thời.

Tại các thành phố hiện nay, lượng nhân hộ khẩu phải rà soát là rất lớn, với khoảng trên 9.000 hộ tại một địa bàn phường. Nhưng với trách nhiệm được giao, lực lượng Công an cơ sở đã đảm bảo không để sót lọt các trường hợp thuộc diện cách ly, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng.  

Có thêm những trường hợp cách ly mới trong các khu dân cư lực lượng Công an cơ sở lại tiếp tục với nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch, đặc biệt là hộ dân liền kề khu vực cách ly. Nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở các điểm cách ly cũng được tăng cường, đảm bảo không để các tình huống phức tạp phát sinh, ảnh hướng tới tâm lý của người dân.

B.T
Thăm dò khán giả