Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 7, 25/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý kinh doanh lưu trú dịp giỗ Tổ

(ANTV) - Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2015, cùng với việc triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, công tác kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh lưu trú phục vụ giỗ Tổ đã được Công an TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ triển khai một cách đồng bộ.

Để phục vụ việc ăn, nghỉ của du khách thập phương, đồng bào cả nước về dự giỗ Tổ được thuận lợi, Công an TP. Việt Trì đã xây dựng kế hoạch, trong đó giao cho đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với công an các phường, xã trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đến 100% các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú.

Theo đó, các phòng cho thuê lưu trú phải được chủ cơ sở niêm yết nội quy và công khai giá phòng, tuyệt đối không được lợi dụng lễ hội để chèn ép, tăng giá, đồng thời tích cực phối hợp với cơ quan công an trong đấu tranh, tố giác tội phạm. Trên địa bàn TP. Việt Trì có tổng số 147 có sở kinh doanh lưu trú, trong đó riêng khu vực Đền Hùng có 64 cơ sở.

Nhằm chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn đi vào nề nếp, đồng thời chủ động phát hiện, ngăn chặn các đối tượng hình sự nguy hiểm, các đối tượng trộm cắp, móc túi, cờ bạc từ các nơi đổ về lễ hội hoạt động, sau khi tổ chức cho các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn ký cam kết, Công an TP. Việt Trì đã xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn, trong đó tập trung vào các nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ quanh khu vực Đền Hùng. Thông qua công tác kiểm tra, lực lượng công an đã kịp thời chấn chỉnh nhiều trường hợp vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả