Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Chủ Nhật, 04/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý hoạt động của các loại hình kinh doanh vận tải

(ANTV) - Bộ Công an vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ về việc thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng sau 2 năm triển khai thực hiện. Vấn đề mà Bộ quan tâm đầu tiên là vấn đề kiểm soát số lượng, chất lượng xe và lái xe tham gia thí điểm.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ, Ban, ngành cũng như đánh giá đầy đủ các ưu điểm, hạn chế trong thời gian thí điểm, làm cơ sở cho việc bổ sung các quy định để quản lý hoạt động thí điểm, bảo đảm chặt chẽ, cạnh tranh lành mạnh và tạo sự bình đẳng giữa các loại hình kinh doanh vận tải.

Rơ moóc tự chế chở hàng “khủng” ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Một chiếc xe rơ moóc tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông ngay tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn gần giao với đường Tôn Đức Thắng thuộc phường Bến Nghé, quận 1 vào trưa ngày 3/3, gây ảnh hưởng tới các phương tiện tham gia giao thông.

Xe chở phế liệu được cho là bao bì đựng vật liệu xây dựng. Người điều khiển đi với tốc độ chậm nhưng số phế liệu này quá cồng kềnh đã gây cản trở các xe khác khi lưu thông.

Theo thông tin từ Tổng cục đường bộ Việt Nam xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3,4 bánh bị cấm lưu thông trong khu vực TP. Hồ Chí Minh nhưng người điều khiển vẫn phớt lờ quy định này, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả