Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:19, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý di biến động của công dân qua hệ thống khai báo y tế Bộ Công an

(ANTV) - Từ ngày 02/8, Bộ Công an đã đưa vào sử dụng hệ thống khai báo y tế tại địa chỉ website http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Đây là hệ thống do Bộ Công an chủ động nghiên cứu, xây dựng xuất phát từ những yêu cầu trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Triển khai hệ thống khai báo y tế gắn với việc quản lý di biến động công dân. Qua việc quản lý tập trung di biến động của công dân trên toàn quốc, khi có yêu cầu cần khoanh vùng, truy vết phát hiện F0, F1 hệ thống sẽ đưa ra lịch trình di chuyển của F một cách chính xác. 

Để hiểu cụ thể hơn về hệ thống này, PV ANTV đã có cuộc trao đổi với đại diện Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH - đơn vị chủ trì xây dựng hệ thống khai báo y tế của Bộ Công an. 

Hiện công dân sẽ thực hiện kê khai thông tin trên website http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn thông qua thiết bị di dộng smartphone hoặc máy tính có kết nối Intrenet. Cùng với việc khai báo trực tuyến thì người dân cũng có thể khai báo y tế bằng giấy tại các điểm kiểm soát dịch, trên cơ sở tạo thuận lợi nhất cho người dân. 

 

BT
Thăm dò khán giả