Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:10, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý cơ sở giáo dục mầm non còn nhiều bất cập

(ANTV) -Liên quan đến sự việc các giáo viên cơ sở mầm non độc lập tư thục Tuổi Thơ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An quỳ gối xin không đóng cửa trường để tiếp tục được đi dạy, hiện tỉnh Nghệ An đã đồng ý để Công ty Minh Sang, chủ sở hữu trường mầm non này, được gia hạn thời gian để hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định. Trường Mầm non này sẽ tiếp tục được hoạt động nếu hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý theo qui định.

 

Trước đó, ngày 13/6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh các cô giáo nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ có hành động quỳ lạy, khóc lóc van xin lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương xem xét lại quyết định dừng học. Clip này đã gây xôn xao dư luận
 
Ngày 14/6, việc dạy và học ở đây vẫn diễn ra bình thường, mặc dù trước đó chính quyền địa phương đã có thông báo đến Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và giáo dục Minh Sang dừng ngày việc tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Nhiều cô giáo đều bày tỏ lo lắng trước quyết định dừng dạy học do nhà trường chưa đủ hồ sơ pháp lý và bày tỏ mong muốn được tiếp tục đứng lớp.
 
Theo tìm hiểu, giữa năm 2017, chính quyền địa phương cho phép Công ty Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ tư thục, với quy mô không quá 50 trẻ/nhóm lớp. Tháng 11/2017, UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trường mầm non Tuổi Thơ của Công ty Minh Sang, trong đó có yêu cầu công ty này phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý về đất đai, quy hoạch xây dựng.
 
Tuy nhiên, trên thực tế, mặc dù chưa hoàn thành việc giao đất, cho thuê đất nhưng Công ty Minh Sang đã xây dựng 8 phòng học và công trình phụ trợ, giảng dạy hơn 200 học sinh là trái quy định. Do chủ đầu tư không hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất nên bị đình chỉ hoạt động và xảy ra sự việc các giáo viên quỳ, khóc.
 
Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cho biết: Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm túc đúng chỉ đạo của tỉnh tại kết luận thanh kiểm tra. Huyện cũng cương quyết đình chỉ việc hoạt động của cơ sở độc lập tư thục Tuổi Thơ, khi chưa có đủ các điều kiện hoạt động theo quy định. Trong những ngày tới, nếu cơ sở giáo dục không chấp hành, huyện sẽ có những giải pháp cương quyết, thậm chí là cưỡng chế để cơ sở không được tổ chức dạy và học trái phép.
 
Qua sự việc này, cho thấy thực trạng các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn đang còn nhiều điểm bất cập, một số trường khi chưa có các thủ tục pháp lý mà vẫn hoạt động. Thiết nghĩ, các cấp, các ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước để đảm bảo tính pháp lý cũng như để giáo viên và phụ huynh yên tâm hơn đối với hệ thống giáo dục của địa phương./.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả