Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý chợ tạm, chợ dân sinh khi nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Sau khi nới giãn cách, thành phố Hà Nội đang thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hoạt động thiết yếu được mở cửa hoạt động trở lại, trong đó có các chợ. Tuy nhiên, việc quản lý các chợ dân sinh, chợ tự phát ra sao khi tại đây, công tác phòng dịch vẫn còn có những chủ quan, lơ là.

Thành phố Hà Nội có trên 400 chợ truyền thống và hàng trăm chợ tạm nằm xem lẫn trong các địa bàn dân cư. Việc nới lỏng giãn cách đã tạo điều kiện cho lưu thông hàng hoá thuận lợi. Nhưng cũng đặt ra các vấn đề về đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Mua bán nhu yếu phẩm là việc làm thiết yếu của người dân, tuy nhiên, phải làm sao đảm bảo khuyến cáo 5K của Bộ y tế trong công tác phòng dịch cần được mỗi người chú trọng quan tâm. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý nhắc nhở địa bàn để công tác phòng, chống dịch Covid thực sự có hiệu quả trong thời điểm này. 

Với mong muốn được sẻ chia một phần khó khăn với đoàn cán bộ chi viện tỉnh Đồng Nai, từ nhiều ngày nay, những đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 đã tranh thủ những buổi chiều sau giờ làm việc để làm những chiếc mũ chống giọt bắn gửi tới nơi tuyến đầu chống dịch.

Những ngày này, đại úy Lê Thị Hằng - cán bộ trường cao đẳng an ninh nhân dân 1  thường tranh thủ ở lại sau giờ làm việc cùng các cán bộ khác làm những tấm chắn giọt bắn gửi tặng cho đoàn cán bộ của trường đang chi viện tại tỉnh Đồng Nai. Đây là phần việc được khởi xướng bởi Đoàn thanh niên kết hợp với hội phụ nữ của trường cùng thực hiện.

Đây là hoạt động đã diễn ra nhiều tuần qua tại trường cao đẳng ANND 1. Tuy rằng ai cũng bận rộn với những công việc riêng, nhưng mọi người đều dành thời gian chăm chút cho từng chiếc mũ với hi vọng sẽ làm giảm bớt những khó khăn cho các cán bộ chiến sĩ đang chi viện cho các tỉnh vùng dịch.

Thành quả của những buổi làm việc như thế này là gần 500 chiếc mũ chống giọt bắn được gửi tới cho tỉnh Đồng Nai. Trên những chiếc mũ in đậm dòng chữ " Trường Cao đẳng ANND 1 - Quyết tâm đẩy lùi Covid 19".

Những chiếc mũ này không chỉ làm giảm bớt nguy hiểm cho cán bộ chiến sĩ và người dân vùng dịch mà còn chứng tỏ trách nhiệm và nghĩa vụ của người chiến sĩ công an nhân dân. Và hơn hết là niềm mong mỏi với sự chung sức đồng lòng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Thăm dò khán giả