Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Chủ Nhật, 16/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý chặt người nhiễm Covid-19

(ANTV) - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hoả tốc gửi các Bệnh viện và Sở Y tế các địa phương về việc chấn chỉnh công tác quản lý người bệnh nghi ngờ và người nhiễm Covid-19 (nCoV) tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo đó, để quản lý chặt chẽ các trường hợp bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Cục Quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế, Y tế ngành nghiêm túc thực hiện và chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện rà soát công tác tiếp nhận, phân loại người bệnh theo 3 nhóm trường hợp bệnh: Bệnh nghi ngờ, bệnh có thể và bệnh xác định; công tác thu dung cách ly và quản lý chăm sóc điều trị tại các cơ sở y tế được phân công theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cơ sở y tế cần phải kết hợp với chính quyền địa phương và cơ quan công an trên địa bàn để quản lý chặt chẽ người bệnh. Tuyệt đối không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế khi chưa được phép xuất viện và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm khi để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế.

Các đơn vị cũng phải lập hồ sơ bệnh án, chăm sóc, điều trị toàn diện cho các người bệnh thuộc cả 3 nhóm trường hợp bệnh; đặc biệt theo dõi sát diễn biến bệnh lý của người bệnh. Tuyệt đối quản lý chặc chẽ các mẫu bệnh phẩm của người bệnh, không để mất, phát tán và cho người không thuộc trách nhiệm tiếp cận với mẫu bệnh phẩm của các nhóm trường hợp bệnh Covid-19 và xử lý mẫu bệnh phẩm theo đúng quy định.
 
51 du khách Trung Quốc được máy bay VNA đưa trở về nước

Thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Trung: Chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) đã khởi hành tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa 51 khách Trung Quốc đến sân bay quốc tế Quảng Châu của Trung Quốc vào lúc 16h ngày 15/2. Tất cả hành khách Trung Quốc đều được thực hiện đầy đủ quy trình giám sát, vệ sinh y tế tại nơi làm thủ tục xuất cảnh. Ngay sau khi đưa 51 hành khách Trung Quốc về nước, máy bay của Vietnam Airlines sẽ bay không tải trở về Đà Nẵng, thực hiện cách ly, khử trùng theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả