Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân khu V sẵn sàng 1.200 chỗ tiếp nhận công dân từ vùng dịch Corona

(ANTV) -Đến thời điểm ngày 6/2, công tác chuẩn bị vận chuyển, tiếp đón các công dân về từ Trung Quốc và các nước khác có dịch bệnh virus Corona trở về Việt Nam của Bộ tư lệnh Quân khu V đã sẵn sàng để cách ly, theo dõi tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Quân khu V theo kế hoạch.

 

Tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Quân khu V. Toàn bộ doanh trại đều được phun thuốc khử trùng Chloramin B. Quân trang và một số đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt đang được gấp rút chuẩn bị.
 
Tất cả đã sẵn sàng để tiếp nhận, đảm bảo phục vụ đủ cho 1.200 công dân Việt Nam từ các quốc gia nằm trong vùng dịch Corona trở về nước.
 
Đại tá Trần Văn Thanh, Chủ nhiệm Quân y, Bộ tư lệnh Quân khu V cho biết, để đáp ứng công tác tổ chức, cách ly và điều trị bệnh, Bộ tư lệnh Quân Khu đã tích cực, chủ động trong mọi công tác chuẩn bị về nhân lực, vật lực để sẵn sàng thực hiện công tác phòng chống dịch. Bộ tư lệnh đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch khẩn cấp. Trong đó có việc xây dựng bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh dương tính do virus Corona.
 
Không chỉ chuẩn bị về cơ sở vật chất, mà toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong Quân khu đều được tập huấn, trang bị kiến thức cơ bản về Corona và các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện cách ly người bệnh. Bên cạnh đó, Quân khu V đã tiến hành rà soát, sẵn sàng triển khai bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 3 tại Trung đoàn 733 đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với quy mô 300 giường bệnh và 156 cán bộ y tế tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân khi phát hiện dương tính với virus nCov từ Trung tâm.
 
Theo Đại tá Trần Văn Thanh, hiện chúng tôi đã xây dựng kế hoạch khảo sát, tiến hành biên chế biên chế, lập danh sách trích ngang để điều động lâm thời các cán bộ, nhân viên quân y để lắp vào bệnh viện dã chiến đủ các chức danh 156 người, 300 giường, trong đó đảm bảo trang thiết bị giống như một bệnh viện. Đảm bảo với các đồng chí rằng Quân khu V đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.
 
Cùng với đó, Bộ tư lệnh Quân khu V còn yêu cầu các đơn vị phối hợp siết chặt tình hình an ninh trật tự, đảm bảo phương tiện vận chuyển công dân Việt Nam từ sân bay, bến cảng về các đơn vị Quân đội; hỗ trợ lương thực, vật chất theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng. Tăng cường tổ chức tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để góp phần cùng quân và dân cả nước phòng ngừa hiệu quả dịch do viêm phổi do virus Corona.
 

 

Trước diễn biến phức tạp của  dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới  của virus corona, mới đây, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông thuộc đội 1- phòng 8 Cục CSGT  tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho các hành khách tham gia giao thông trên tuyến Cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp.

Hàng nghìn chiếc khẩu trang sẽ được lực lượng CSGT đội 1 thuộc phòng 8 - Cục CSGT - Bộ Công an phát miễn phí cho các nhà xe cũng như hàng khách trên xe từ các  tỉnh thuộc Đông Bắc về Thủ đô những ngày này. Việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian này, Đội 1 cũng kết hợp tuyên truyền nhắc nhở tuyên truyền người dân khi đến những khu vực đông người, tham gia bằng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch.

Nhận định, tình hình thời gian sau Tết , lưu lượng phương tiện tiếp tục gia tăng do nhu cầu đi lại của người dân, đội TTKS cao tốc số 1 cũng đề nghị các tài xế nghiêm túc Chấp hành luật an toàn giao thông; không chở quá số người quy định, không chạy quá tốc độ; đặc biệt, trong thời gian này ,đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng đồ cồn. Việc kiểm tra đảm bảo đúng an toàn, vệ sinh theo Bộ Y tế khuyến cáo.

Thăm dò khán giả