Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân dân Trường Sa vững vàng nơi tuyến đầu

(ANTV) - Con tàu kiểm ngư KN490 đưa đoàn công tác số 5 đến Trường Sa đúng vào dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29-4-1975 - 29-4-2019). 44 năm đã qua, được sự quan tâm của cả nước. Trường Sa ngày càng thay đổi diện mạo và đời sống, tạo tâm lý yên tâm, phấn khởi giúp người dân vươn khơi bám biển. Cán bộ, chiến sĩ luôn chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, phần lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc trên biển Đông.

44 năm – Trường Sa giờ đã thay đổi so với ngày mới giải phóng, nhưng thứ “đặc sản” ở Trường Sa là nắng, gió, sóng biển và thời tiết vô cùng khắc nghiệt thì vẫn nguyên vẹn. Có lẽ vì thế mà Trường Sa đã tôi luyện cho những người lính một bản lĩnh, một tinh thần, một ý chí thép.

Từ một quần đảo thừa nắng gió, thiếu nước ngọt thì nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước, Trường Sa đã thay da đổi thịt, ngày càng hiện đại, đủ đầy hơn, khang trang hơn với màu xanh ngút ngàn của cây trái, màu tươi mới của những mái ngói đỏ tươi, những công trình khang trang hiện đại phục vụ cuộc sống sinh hoạt cũng như thực hiện nhiệm vụ của quân dân huyện đảo.

Được tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt, chiến đấu của quân dân huyện đảo, nhiều kiều bào trong đoàn công tác số 5 đi thăm đảo trong tháng 4 này không khỏi xúc động, tự hào vì nơi tuyến đầu của tổ quốc quân dân nơi đây luôn yên tâm, kiên trung giữ đảo, bám biểm.

Đất liền luôn hướng tới Trường Sa. Trường Sa đã gần đất liền hơn. Ở nơi “đầu sóng, ngọn gió”, lớp lớp những cán bộ, chiến sĩ vẫn ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả