Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán cơm từ thiện của Tịnh xá Ngọc Đức

(ANTV) - Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn đối với những mảnh đời bất hạnh, cứ đều đặn hàng ngày, Hội từ thiện Tịnh xá Ngọc Đức TP Vũng Tàu tổ chức nấu, phát cơm chay miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa.

Từ 5 năm qua, đều đặn vào 8h sáng và 4h chiều mỗi ngày, tại địa chỉ 411 Trần Phú – quán cơm chay từ thiện Tình Thương của Hội từ thiện – Tịnh xá Ngọc Đức lại mở cửa đón hàng trăm người đến nhận suất ăn miễn phí. Khách đến đây là những người lao động nghèo như bán vé số, mua bán ve chai, trẻ lang thang và cũng có khi là những người công nhân nghèo.

Bình quân mỗi ngày, quán cung cấp 1.000 suất cơm chay miễn phí với tổng trị giá khoảng 3 triệu đồng. Hiểu rõ ý nghĩa tốt đẹp của bếp ăn từ thiện, nhiều người đã tình nguyện bỏ công sức tự nguyện đến đây nấu ăn.

Mỗi ngày làm việc của các cô chú, anh chị nơi đây thường bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng để chuẩn bị từ khâu mua các loại rau, củ, quả cho đến chế biến các món ăn. Dù luôn bận rộn, nhưng với họ  đây là niềm vui với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn đối với người nghèo.

Để duy trì hoạt động hàng ngày của bếp cơm từ thiện với hai bữa trưa và chiều, Ban từ thiện – Tịnh xá Ngọc Đức đã vận động các mạnh thường quân và phật tử kẻ góp công, người góp của.

Theo đó, các thành viên đang sinh hoạt của Ban được chia thành 30 tổ tương ứng với số ngày trong tháng. Mỗi tổ có từ 20 tới 30 thành viên, là các cô chú, anh chị phật tử lớn tuổi hay các bạn thanh niên, công nhân, viên chức hoặc các mạnh thường quân phụ trách nấu ăn cho một ngày nào đó trong tháng. Nguồn kinh phí do các thành viên trong tổ đóng góp và vận động các mạnh thường ủng hộ.

Dù mỗi người một hoàn cảnh nhưng tất cả những người đến đây đều xem quán cơm chay từ thiện Tình Thương như căn nhà thứ 2 của mình. Tuy chưa trọn vẹn nhưng hoạt động đã san sẻ bớt phần nào khó khăn của người nghèo. Và điều mà họ được nhận nhiều hơn bữa ăn là sự quan tâm chia sẻ của cả cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả