Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quần chúng báo tin giúp thu giữ 1.000 kíp nổ

(ANTV) - Tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, vừa qua, một người dân đã cảnh giác, phát hiện và giúp Công an thu giữ gần 1.000 kíp nổ.

Sự việc được phát hiện ở khu vực suối Ea Tam, đoạn qua giữa buôn M’Duk và buôn A Lê A. Tại đây, trong khi anh Đỗ Ngọc Hoàn đang uống cà phê ở trong quán đầu cầu Tuệ Tĩnh, thì có một đối tượng lạ mặt đi xuống dưới suối sát chân cầu có hành động lạ rồi bỏ đi. 

Thấy nghi vấn, anh Hoàn xuống  kiểm tra thì phát hiện dưới bờ suối, chân cầu, dưới nước có nhiều kíp nổ. Sau đó, anh Hoàn đã nhanh chóng báo tin trên cho cơ quan Công an.

Nhận tin báo, Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột  đã báo cáo cho cấp trên, đồng thời chủ động phối hợp với cơ quan Quân sự nhanh chóng đến khu vực cầu Tuệ Tĩnh, suối Ea Tam để xử lý vụ việc.

Với sự tham gia tích cực của anh Đỗ Ngọc Hoàn, các cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đã thu lượm ở trên bờ và vớt dưới lòng suối được 1000 kíp nổ, trong đó có 4 kíp điện.

Toàn bộ số kíp nổ nguy hiểm trên đã được chuyển giao cho Ban chỉ huy Quân sự TP Buôn Ma Thuột để xử lý.  

Tăng cường ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn bom mìn, vật nổ

Theo thống kê, có khoảng 30% số vụ nổ là do người dân tự ý thu gom, tàng trữ, mua bán, cưa cắt, tháo gỡ bom đạn. Số còn lại là các tai nạn xảy ra khi trẻ em hoặc người dân sinh sống, lao động, canh tác tại các khu vực ô nhiễm nặng bom mìn, vật nổ vô tình tác động vào và gây nổ.

Trước thực trạng khi liên tiếp thời gian gần đây xảy ra các vụ tai nạn liên quan đến bom mìn, gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số địa phương. Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 504 và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống chính trị (chính quyền và cơ quan chức năng các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội) đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn cho nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên trên các địa bàn thường xảy ra tai nạn bom mìn trong 5 năm trở lại đây, đặc biệt là khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

 

BT
Thăm dò khán giả