Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 06/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán cà phê rau sạch tại Đăk Lắk

(ANTV) - Thay vì được ngắm hoa, cây cảnh hay đọc sách, thì khách hàng đến thưởng thức cà phê sẽ được ngắm rau sạch và tìm hiểu về phương pháp trồng rau thủy canh theo công nghệ Israel tiên tiến - đó là nét độc đáo của quán cà phê rau sạch tại Đăk Lăk. 

Được đầu tư trên diện tích 500m2, từng góc nhỏ của quán đều được chăm chút tỉ mỉ, với những màu sắc riêng của nhiều chủng loại rau khác nhau, có những loại rau được nhập từ nước ngoài… mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ. 

Tốt nghiệp Đại học năm 2010, chị Vương Thị Hoan đã đến với nhiều công việc khác nhau song chị vẫn thầm yêu nông nghiệp. Trong một lần phiên dịch cho tổ chức phi chính phủ của Israel về kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn Tây Nguyên, chị Hoan đã nảy ra ý tưởng mở quán cà phê rau với mong muốn mô hình này sẽ giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về phương pháp trồng rau sạch này.

Với ý tưởng đó chị Hoan đã chia sẻ kế hoạch với người chị Nguyễn Thị Thái Thanh, là người am hiểu hơn trong lĩnh vực kinh doanh. Nhìn thấy cây rau rất gần gũi và bình dị với đời thường nhưng chưa ai có ý tưởng dùng rau để bài trí cho quán café, cho nên 2 chị em thay phiên nhau đi thành phố Hồ chí Minh học tập phương pháp trồng rau thủy canh và quyết định mở quán.

Dù chỉ là những người làm tay ngang ít am hiểu về nông nghiệp, nhưng bằng niềm đam mê và nỗ lực học hỏi, ý tưởng độc đáo của họ đã bước đầu thành công, đem đến một không gian thưởng thức cà phê mới lạ cho Buôn Ma Thuột. Không những thế còn giúp cho nhiều người dân được tiếp cận với nông nghiệp công nghệ cao đem lại những sản phẩm sạch.

BT
Thăm dò khán giả