Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 5, 13/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán bia, chợ cóc sau lệnh đóng cửa của Hà Nội

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, chiều ngày 11/5 phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kí công văn hỏa tốc yêu cầu yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường... Hiện tại thì việc chấp hành theo chỉ thị này diễn ra như thế nào? 

Tại khu vực phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến. Theo quan sát của phóng viên, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, chiều ngày 11/5 các quán bia đã thực hiện việc dọn dẹp, đóng cửa.

Anh Vũ Đức Hạnh, chủ cửa hàng Bia cho biết: "Khi nhận được chỉ thị thì nhà hàng đã ngay lập tức bảo anh em dọn dẹp và dừng đón khách. Chúng tôi cũng hỗ trợ tiền xe cho nhân viên ở xa, nếu ai không về quê chúng tôi sẽ hỗ trợ chỗ ăn nghỉ."      

Tại khu vực phố Trần Phú, những cửa hàng bia tại đây cũng khẩn trương đóng cửa theo chỉ thị.

Anh Nguyễn Văn Hòa, chủ cửa hàng Bia cho biết: "Bình thường thì cũng ít khách lắm rồi, bây giờ có chỉ thị thì chúng tôi cũng đóng cửa luôn thôi."      

Anh Nguyễn Văn Tuấn, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Bình thường tôi cũng hay đi uống bia nhưng bây giờ sẽ chấp hành theo chủ chương của thành phố."

Đến ngày 12/5, hầu hết các cửa hàng, quán bia tại thành phố đã chấp hành việc đóng cửa theo chỉ thị.

Đối với các chợ cóc, chợ tạm, lực lượng công an đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng y tế cơ sở ra quân, rà soát, chốt chặn trên địa bàn. Các tiểu thương được yêu cầu kí cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Lực lượng Công an các phường xác định, bên cạnh các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, phải xử phạt mạnh tay các trường hợp cố tình vi phạm, tái phạm. Đến chiều ngày 11/5 cơ bản các chợ cóc, chợ tạm đã được giải tán. 

Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid 19 như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp uỷ lãnh đạo, chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch thì ý thức, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố vô cùng quan trọng. Mỗi người dân cần đồng lòng thực hiện theo những yêu cầu của địa phương để dịch bệnh có thể sớm được đẩy lùi.

BT
Thăm dò khán giả