Chủ nhật, ngày 09/05/2021 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 2, 03/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán bar, karaoke thực hiện lệnh tạm dừng hoạt động

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các hoạt động đông người như karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa từ 0h ngày 1.8. 

Từ khi quy định này có hiệu lực, những ngày qua, lực lượng Công an tại nhiều quận, huyện, xã phường trên đại bàn TP Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở và tổ chức kí cam kết chấp hành nghiêm quy định của TP với chủ các cơ sở này. Đa phần đều đã tạm ngừng hoạt động, chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố.

21h tối, tại một quán bar nổi tiếng ở Hà Nội trên đường Yên Phụ, đây vốn là 1 địa điểm thu hút đông đảo giới trẻ thế nhưng giờ đây đã "cửa đóng then cài". Những ngày qua, những buổi kiểm tra như thế này đã được thực hiện tại tất cả các quán bar, karaoke trên địa bàn thành phố.

Nhìn chung, chủ các cơ sở kinh doanh đều đã có chuyển biến trong nhận thức đối với công tác phòng chống dịch bệnh, không còn tình trạng mở chui, hoạt động lén lút như trước đây.

Song song với công tác thường xuyên kiểm tra, lực lượng công an cũng đến từng hộ kinh doanh, tuyên truyền nâng cao nhận thức cũng như tiến hành cho các chủ cơ sở kinh doanh này kí cam kết thực hiện nghiêm túc lệnh tạm dừng hoạt động, không được lén lút kinh doanh khi chưa có thông báo mới từ phía UBND TP. Hà Nội.

Trong thời gian tới, nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu phòng chống dịch bệnh, lực lượng CA các quận huyện sẽ tổ chức các tổ công tác phối hợp với công an các xã phường, tiến hành kiểm tra đột xuất, và sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện các cơ sở kinh doanh nằm trong danh mục tạm dừng hoạt động không tuân thủ quy định của TP Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả