Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 17/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán ăn đặc biệt giữa lòng Hà Nội

(ANTV) - Giữa lòng Hà Nội ồn ào huyên náo, có một quán ăn đặc biệt mà giữa chủ quán và thực khách không nói với nhau một lời nhưng khách vẫn nườm nượp tới đây  suốt 20 năm qua.

Chỉ chừng vài trăm mét, con phố Tống Duy Tân thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trong muôn vàn sắc mầu tạo nên con phố ẩm thực có một quán ăn nhỏ nép mình hơn 20 năm vẫn luôn là điểm đến của nhiều người.

Quán trở nên đặc biệt là bởi chủ quán  và những người phục vụ tại đây đều giao tiếp  thông qua ngôn ngữ cơ thể. Nhưng không vì thế mà khách hàng cảm thấy tẻ nhạt hay khó khăn khi gọi món, bởi thay vào đó mọi người luôn nở nụ cười rạng rỡ trên môi. Với nhứng thực khách không có điều kiện đến nơi, quán cũng có thể ship tận nơi.

Thực khách mỗi khi ghé quán muốn ăn gì chỉ việc chỉ, muốn thanh toán tiền chỉ việc đứng lên chỉ vào bàn hay chỉ vào ứng dụng máy tính trên điện thoại. Mặc dù nhân viên ở quán không phải họ hàng, mỗi người có hoàn cảnh khác nhau nhưng vợ chồng cô đã giúp đỡ hàng chục người có hoàn cảnh giống mình ổn định cuộc sống với mức lương trung bình 3 triệu/ tháng.

Cô Hà Tuyết Khánh- Chủ quán ốc Tống Duy Tân, Hà Nội chia sẻ: "Thấu hiểu được nỗi khổ của những người khiếm thính nên tôi đưa những người có cùng hoàn cảnh vào làm với mong ước là họ có một công việc ổn định, có thu nhập để ít nhất tự nuôi sống được bản thân mình."

Dù ở đâu có bộn bề hối hả, nhịp sống ở quán vẫn cứ lặng lẽ trôi , ngày qua ngày, giữa lòng Thủ đô, họ cứ như là một gia đình, cùng nhau đi qua những ngày gian khó.

BT
Thăm dò khán giả