Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quà Tết ra với ngư trường Bạch Long Vĩ

(ANTV) - Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1 phối hợp với Đồn biên phòng Bạch Long Vĩ vừa  tổ chức trao quà Tết và một số vật dụng cần thiết khi đi biển cho bà con ngư dân đang đánh bắt tại ngư trường huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Ngay khi nhận được lá cờ Tổ quốc do Cảnh sát biển Việt Nam và Bộ đội biên phòng trao tặng, ngư dân Nguyễn Ngọc Khánh rất xúc động. Ông đã thay ngay lá cờ mới với một niềm tin vào một mùa khai thác thắng lợi.

Với những ngư dân khai thác dài ngày trên biển, lực lượng Cảnh sát biển, bộ đội biên phòng đã trở thành điểm tựa để họ có động lực lao động sản xuất trên vùng biển quê hương.

Ông Nguyễn Ngọc Khánh, Quảng Bình chia sẻ: "Một lá cờ tặng cho ngư dân là tôi rất tin tưởng vào niềm tin để ngư dân làm biển dài ngày và để có nhiều vật chất, hải sản đem về cho quê hương, đất nước".

Hàng trăm chiếc áo phao, phao cứu sinh, cờ Tổ quốc cùng nhiều tờ rơi những lưu ý cho ngư dân đánh bắt hải sản, bản đồ vùng biển Việt Nam và đặc biệt cả những chiếc bánh chưng Tết đã được Lực lượng Cảnh sát biển, bộ đội biên phòng trao tận tay ngư dân trên các tàu cá. Đây là việc làm thường niên của các lực lượng chức năng tại ngư trường Bạch Long Vĩ.

Ông Phạm Hữu Ngọ - Huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng chia sẻ: "Đoàn đến thăm dân ngày Tết, nói chung thay mặt anh em rất là cảm ơn, rất là cảm động, xin cảm ơn Đoàn, món quà rất có ý nghĩa đối với những ngư dân trên biển".

Cũng tại buổi trao quà Tết cho ngư dân, các chiến sỹ đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ đã tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cung cấp những thông tin ngư dân cần lưu ý khi đánh bắt trên biển dài ngày.

Trung tá Lê Huy - Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1 cho biết: "Mặc dù trong những thời gian cuối năm, điều kiện thời tiết rất phức tạp, sóng to, gió lớn, khó khăn trong việc đi lại đặc biệt là đối với bà con ngư dân nhưng vì tinh thần trách nhiệm, tình cảm, chúng tôi đem những món quà mang ý nghĩa nhất, thắm đượm tình đoàn kết nhân dân, từ đó tạo một niềm tin vững chắc để cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam cùng với bà con ngư dân bám biển kiên trì, giữ vững, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Những cái bắt tay thật chặt, tình cảm quân dân thêm gắn bó, từng ngày, từng giờ, lực lượng cảnh sát biển, bộ đội biên phòng kề vai sát cánh cùng ngư dân vươn khơi, bám biển, xây dựng thế trận toàn dân vững chắc trên biển, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả