Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 25/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quá lãng phí khi lạm dụng test nhanh COVID-19

(ANTV) -Đã xuất hiện dấu hiệu khan hiếm test xét nghiệm nhanh tại Hà Nội. Trong khi Bộ Y tế đã quy định, F1 chỉ cần xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ 5 sau cách ly. F0 cũng chỉ cần xét nghiệm vào ngày thứ 7. Nhưng gần đây, quá nhiều người lo lắng, sốt ruột, mua cùng lúc nhiều kít xét nghiệm nhanh về để ngày nào cũng tự test. 

 
Các chuyên gia khẳng định việc này rất lãng phí mà không cần thiết. Ngay cả khi tiếp xúc gần F0, không cần xét nghiệm ngay, mà chỉ cần test khi có triệu chứng.
 
Hà Nội: Rút ngắn thời gian để các F0 được hưởng chế độ bảo hiểm sớm hơn
 
Thời gian gần đây, số ca F0 trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng mạnh, đi kèm với đó là những băn khoăn về việc hưởng các chế độ bảo hiểm khi bị dương tính với SARS-CoV-2. Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ, thời hạn giải quyết trả trợ cấp cho người lao động là tối đa 6 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan này nhận đủ hồ sơ.
 
Bảo hiểm xã hội thành phố cũng đang chỉ đạo các đơn vị cấp dưới xem xét rút ngắn thời gian để các F0 có thể được hưởng các chế độ sớm hơn so với quy định.
 
Chỉ đưa hàng lên biên giới khi đã có địa chỉ nhận
 
Bộ Công thương đang tiếp tục phối hợp với các bộ ngành, địa phương để chuyển nhanh, chuyển mạnh hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo hình thức chính ngạch; mua bán theo hợp đồng với các điều kiện giao dịch rõ ràng, giao hàng tại cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính… và đặc biệt, chỉ đưa hàng lên biên giới khi đã có địa chỉ nhận hàng. Đây là những giải pháp trọng tâm Bộ Công Thương đưa ra trong nỗ lực giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cửa khẩu.
 
 Sắp chia sẻ dữ liệu từ camera giám sát xe ô tô
 
Dữ liệu từ hệ thống camera giám sát trên xe ô tô kinh doanh vận tải trên cả nước sắp được chia sẻ cho các địa phương. Theo Bộ Giao thông vận tải, hạ tầng công nghệ cho việc này đang được hoàn thiện.
 
Dữ liệu này là công cụ đắc lực để Sở GTVT các địa phương sử dụng dữ liệu hình ảnh này để thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải đối với các đơn vị trên địa bàn.
 
 
Thăm dò khán giả