Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 5, 15/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quả cảm khống chế vụ cháy tàu chở xăng Hải Hà 18

(ANTV) - Sự cố tàu Hải Hà 18 phát cháy dữ dội khi đang bơm xăng lên kho được xem là một trong những vụ cháy, nổ liên quan đến xăng dầu có tính chất rất nguy hiểm, chưa từng có từ trước đến nay. Hiện trường nơi xảy ra sự cố là khu vực tập kết xăng dầu cực lớn, nếu không kịp thời khống chế được ngọn lửa, gây nổ trên diện rộng thì sẽ trở thành thảm họa về môi trường do tràn dầu. 

 

Với tinh thần quả cảm, nỗ lực không ngừng của các lực lượng tham gia chữa cháy, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, cụ thể của lãnh đạo Bộ Công an, vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người.

Khoảng 600m3 xăng đang được chứa trên tàu Hải Hà 18 khi con tàu bốc cháy dữ dội. Trong khi đó, có hơn 160.000m3 xăng dầu đang tồn chứa tại các kho xung quanh khu vực xảy ra cháy. Cùng rất nhiều tàu, thuyền đang neo đậu.Việc xử lý sự cố lúc mới phát sinh không hiệu quả, đám cháy bùng lên giữ dội.

Trực tiếp xuống hiện trường và chỉ đạo công tác chữa cháy, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bùi Văn Thành đánh giá mức độ nghiêm trọng của sự cố. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, tập trung cao độ, huy động tối đa lực lượng và phương tiện, khẩn trương phối hợp, tìm giải pháp xử lý đảm bảo hiệu quả. Kiên quyết không được phép để cháy lan lên bờ và gây nổ, không để ảnh hưởng đến các phương tiện xung quanh. Và đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối về người.

Các CBCS Phòng Cảnh sát PCCC số 9, Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng là những chiến sỹ có mặt tại hiện trường sớm nhất ngay sau khi nhận tin báo cháy. Sự bùng phát dữ dội của đám cháy và tình thế nguy hiểm trên tàu Hải Hà 18 – là hiện trường sự cố có mức độ nghiêm trọng chưa từng có từ trước đến nay. 8 giờ chiến đấu với giặc lửa cứu tàu chở xăng trên sông với hơn 400 CBCS Cảnh sát PCCC Hải Phòng. Các anh đã lao mình vào cuộc chiến với lòng quả cảm và quyết tâm giành lại sự bình yên, bỏ qua những hiểm nguy có thể đe dọa đến tính mạng.

Chiến thắng giặc lửa trong bối cảnh lực lượng và phương tiện trang bị chữa cháy còn nhiều khó khăn, phải huy động tối đa từ các đơn vị, địa phương, nhưng với tinh thần chiến đấu hết mình, cùng những chỉ đạo mang tính quyết định của lãnh đạo Bộ Công an. Lực lượng Công an, Cảnh sát PCCC đã lập thêm một chiến công trên trận tuyến đấu tranh với giặc lửa, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Đó cũng là minh chứng thể hiện sự hết lòng, sự hy sinh của những người lính, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả