Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

QL18B qua phố Keo xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Quốc lộ 18B nối huyện Gia Lâm (Hà Nội) với tỉnh Bắc Ninh đoạn qua phố Keo đang trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng trăm hộ dân.

 
Hơn 9 năm qua, tại quốc lộ 18B nối huyện Gia Lâm, Hà Nội với tỉnh Bắc Ninh đoạn qua phố Keo, xã Kim Sơn đang trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng trăm hộ dân thậm chí là nhiều vụ tai nạn đã xảy ra.
 
Mặc dù nằm trong dự án cải tạo, nâng cấp gần 10 năm nay thế nhưng đoạn đường gần 1km này vẫn đang ngày càng xuống cấp và là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông cũng như người dân sinh sống 2 bên đường.
 
Với chiều dài gần 1km nhưng không biết có bao nhiêu ổ voi, ổ gà… có những hố sâu đến 50cm. Đó là thực trạng đang diễn ra hàng ngày tại khu phố Keo, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Điều này càng nhận thấy rõ sau mỗi trận mưa đến.
 
Người dân bức xúc nói, đoạn đường này cứ mưa to là ngập,ngập không có chỗ thoát nước, đi lại cứ gọi là ngập đến gối, nước ngập vào nhà, nhà nước cho đổ đá nhưng cứ sau trận mưa là đá lại cuốn đi đâu hết.
 
Đường xuống cấp, đi lại khó khăn không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân mà nó còn là nguyên nhân chính gây ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 
Một người dân khác lo lắng nói, đường như này thì gây ảnh hưởng rất lớn, khách đến ăn tại quán cũng giảm nhiều.
 
Đoạn đường tại khu phố Keo, Gia lâm ngày càng xuống cấp và là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông 
Chưa bao giờ đoạn đường này xấu như bây giờ, mỗi khi mưa thì ở đây là cái ao, xe ôtô đi qua đây đều chết hết, nếu như nhà nước, các cấp mà không sửa lại đoạn này thì tai nạn xảy ra nhiều lắm, có mấy vụ tai nạn gây chết người ở đây rồi. Một người dân cho hay.
 
Theo người dân ở đây thì một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do mỗi ngày có hàng trăm xe contener, xe tải trọng lớn chạy qua trong khi đó đây không phải là đường dành cho những xe tải trọng lớn này.
 
Người dân tại nơi đây cho biết, đường này không biết là trên có biêt không chứ bình thường có những ngày bên phải bên trái có hàng chục xe to tránh nhau, tắc đường từ đầu phố đến cuối phố nên người dân đi lại rất là khó khăn.
 
Đoạn đường đi qua xã Kim Sơn này nằm trong nâng cấp, mở rộng tuyến đường nối Hà Nội với Bắc Nnh. Tuy nhiên đã hơn 9 năm qua không hiểu vì lý do gì mà đoạn đường gần 1km vẫn chưa được hoàn thành. Trong khi đó hàng ngày chúng vẫn phải chống chọi với hàng trăm xe trọng tải lớn hoạt động trên tuyến.
 
Trao đổi ANTV, ông Dương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho hay, tuyến đường này là giao nhau giữa 3 tỉnh Hải Dương – Bắc Ninh – Hà Nội gây ảnh hưởng nhiều đến người dân, lưu lượng qua lại rất lớn dẫn đến phá đường, xuống cấp trầm trọng đặc biệt là sự phát triển kinh tế của địa phương.
 
Người dân và cả chính quyền sở tại đã nhiều lần lên tiếng nhưng 1km đường trong 9 năm vẫn chưa được giải quyết. Những nguy hiểm vẫn đang hàng ngày rình rập người dân trong khi các cơ quan chức năng bất lực trước tình trạng vi phạm xe quá trọng lưu thông trên đường và không đưa ra lý do chính đáng về sự chậm chễ trong việc sửa chữa con đường này.
 
 
BT
Thăm dò khán giả