Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 6, 08/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

QL12 tạm thông xe sau sự cố sạt lở

(ANTV) - Liên quan đến sự cố tảng đá lớn 40m3 sạt lở xuống mặt đường khiến tuyến QL12 tê liệt, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên bị chia cắt, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và quản lý đường bộ 2 Điện Biên cho biết, tính đến 7h sáng 7/9, đã thông xe kỹ thuật tạm thời tuyến đường.

Hiện các phương tiện xe con, xe khách, xe tải nhẹ đã có thể qua lại khu vực sạt lở an toàn. Riêng các xe có trọng tải lớn, do nền đường vẫn còn yếu nên chưa thể đi qua được. Đơn vị thi công vẫn đang khẩn trương khắc phục để thông tuyến hoàn toàn trong thời gian sớm nhất. 

Hiện tại phía trên vách ta luy dương điểm sạt vẫn còn một khối lượng đất đá lớn có nguy cơ sụt sạt. Ngay trong sáng 7/9, đơn vị đã cử cán bộ kỹ thuật lên kiểm tra đánh giá tình hình, có phương án xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông qua lại.

Làm rõ nguyên nhân rơi định trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

 

Liên quan đến vụ việc gần trăm xe máy, ô tô bị dính đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang,  Đại tá Nguyễn Hồng Vỵ, Trưởng Công an Tp. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, đây không phải là đinh tặc như thông tin ban đầu.

Vào cuộc điều tra, Công an Tp. Bắc Ninh đã xác định được một nhà máy sản xuất tôn ở khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang trong quá trình sản xuất ốc vít mái tôn có cắt những mẩu phế liệu thừa như những chiếc đinh. Những mẫu phế liệu này đã được bán cho ông Nguyễn Văn Huy ở Bắc Giang.

Khi vận chuyển, ông Huy đã làm rơi vãi những chiếc đinh phế liệu này, khiến rất nhiều xe máy bị dính đinh, thủng săm. Làm việc với cơ quan công an, ông Huy đã xin lỗi người dân và đề nghị được khắc phục hậu quả. Theo đó, những phương tiện phải thay săm, vá săm hết bao nhiêu tiền, ông này sẽ thanh toán chi phí. Trước đó, lực lượng CSGT Bắc Ninh đã có mặt trên cao tốc để thu gom đinh và giúp dân sửa xe, vá săm sau khi xe gặp sự cố.

BT
Thăm dò khán giả