Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pizza cấp đông - lợi bất cập hại

(ANTV) - Nắm bắt thói quen sử dụng mạng xã hội và tâm lý mua đồ ăn nhanh, tiện lợi. Buôn bán pizza đông lạnh, thực phẩm trên  mạng xã hội lại trở nên rầm rộ, thu hút nhiều khách hàng.

Qua quan sát, các loại đồ ăn chế biến sẵn được rao bán trên mạng gần như không có thông tin về hạn sử dụng, thành phần, nguồn gốc nguyên liệu.

Theo chuyên gia dĩnh dưỡng, với nguồn nguyên liệu không đảm bảo được cấp đông lâu ngày rất có thể gây hại rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Pizza có sự kết hợp giữa phô mai, thịt chế biến và nước sốt cà chua, điều này chứng tỏ đây là một món chứa đầy calo và chất béo

Dịch vụ Y tế quốc gia Anh khuyến nghị mỗi hộp pizza đông lạnh yêu thích thường được bán ở siêu thị, người ta lại tìm thấy lượng muối lớn hơn con số được khuyến cáo, bởi vậy một người trưởng thành không nên ăn quá 6g muối mỗi ngày (6g muối tương đương với một muỗng cà phê).

Pizza đang có những ưu thế về sự tiện lợi, các cửa hàng ăn nhanh đang thành trào lưu ẩm thực mới.

Tại Việt Nam, pizza đang trở thành món ăn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Ngay cả khi những sản phẩm này được phân phối bởi những nhà cung cấp uy tín thì các chuyên gia cũng khuyến khích không nên sử dụng quá nhiều vì những hệ luỵ

Vì vậy, để hạn chế những nguy hại đến sức khỏe từ những đồ ăn nhanh kém chất lượng trên mạng xã hội, cửa hàng mỗi người cần lưu ý:

- Hạn chế sử dụng đồ ăn bán sẵn không rõ nguồn gốc

- Ăn ít đồ ăn chứa nhiều chất béo

- Tạo thói quen ăn uống lành mạnh

BT
Thăm dò khán giả